Chó có thể ăn bánh quy cá vàng không? Những gì bạn cần biết!

can-chó-ăn-cá-vàng-bánh quy

Nếu con chó của bạn giống như hầu hết, chúng không kén chọn thức ăn. Chó sẽ ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể chạm vào, cho dù nó có tốt cho chúng hay không. Con bạn thích những chiếc bánh quy hình cá vàng mà bạn để trong tủ và rất có thể chú chó của bạn cũng yêu thích chúng như vậy. Nhưng câu hỏi đặt ra là bánh cá vàng có tốt cho chó không? Đây có phải là một thực phẩm mà họ nên ăn bất cứ lúc nào?

Khi xem xét liệu chó có thể ăn Goldfish Crackers hay không, câu trả lời không đơn giản là có hay không. Trên thực tế, chó có lẽ không nên ăn bánh cá vàng vì đơn giản là chúng không cần chất dinh dưỡng có trong chúng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cho chó ăn một hoặc hai chiếc bánh quy hình cá vàng sẽ không gây hại gì nếu không có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào đáng lo ngại. Lựa chọn cho chó của bạn ăn bánh quy cá vàng ở đây và ở đó tùy thuộc vào bạn và bác sĩ thú y của bạn. Nhưng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên tìm hiểu mọi điều cần biết về chó và bánh quy cá vàng dưới đây.

dải phân cách 10

Bánh quy cá vàng: Đây là những gì chúng được làm bằng

Trước khi quyết định có nên cho chó ăn bánh quy cá vàng hay không, bạn nên biết chính xác chúng được làm từ gì, để bạn có thể hiểu các thành phần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng như thế nào. Dưới đây là những thành phần bạn nên biết về.

lúa mì làm giàu

bột mì
Tín dụng hình ảnh: Px Fuel

Thành phần chủ yếu trong bánh quy cá vàng là lúa mì được làm giàu, không độc đối với chó nhưng chắc chắn không tốt cho sức khỏe của chúng. Nếu chú chó của bạn định ăn carbohydrate, chất quan trọng để cung cấp năng lượng, thì chúng nên ăn chúng ở dạng trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe. Quá nhiều carb rỗng làm từ lúa mì được làm giàu có thể dẫn đến các vấn đề như tiểu đường và béo phì về lâu dài. Ngoài ra, chó không có xu hướng tiêu hóa tốt các loại ngũ cốc.


Phô mai Cheddar

Phô mai Cheddar
Tín dụng hình ảnh: HandmadePictures, Shutterstock

Phô mai là một nguồn protein phong phú và chó thích hương vị này. Phô mai cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và vitamin B có thể có lợi cho sức khỏe của chú chó của bạn. Tuy nhiên, nó cũng chứa chất béo không tốt cho chó, vì vậy không nên cung cấp nó như một phần thường xuyên trong chế độ ăn của chó. Tuy nhiên, một số loại phô mai cheddar là một món ăn nhẹ có thể chấp nhận được ngay cả khi nó ở dạng bột, giống như nguyên liệu làm bánh quy cá vàng.


Dầu thực vật

Dầu thực vật nấu ăn
Tín dụng hình ảnh: GSDesign, Shutterstock

Chó không bao giờ cần thêm bất kỳ loại dầu nào vào chế độ ăn uống của chúng để duy trì sức khỏe tốt. Chúng nhận được tất cả các axit béo cần thiết từ thức ăn thương mại cân bằng mà bạn cho chúng ăn. Thật không may, các loại dầu làm từ những thứ như cải dầu, hướng dương và đậu tương lại được đưa vào danh sách thành phần của bánh quy cá vàng. Đây là một lý do quan trọng khiến chó của bạn không nên ăn bánh quy cá vàng thường xuyên.


Muối và bột hành

Bột hành tây trong một cái bát
Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh Michelle Lee, Shutterstock

Các thành phần rắc rối khác được tìm thấy trong bánh cá vàng bao gồm muối và bột hành. Muối có thể gây độc cho chó nếu ăn quá nhiều và có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược và thậm chí co giật. May mắn thay, muối là một trong những thành phần cuối cùng trong danh sách. Tuy nhiên, hàm lượng muối cho bạn thêm một lý do để cho chó ăn ít bánh quy giòn cá vàng.

Bột hành tây cũng đáng lo ngại vì nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở chó, chẳng hạn như lờ đờ, suy nhược, vàng da, khó thở và thậm chí tử vong. Giống như muối, bột tỏi có ít trong danh sách thành phần, có nghĩa là ít được sử dụng. Một hoặc hai chiếc bánh quy cá vàng có thể sẽ không gây hại, nhưng một số ít thì có thể.

dải phân cách 8

Vì vậy, Chó có nên ăn bánh quy cá vàng hay không?

Điểm mấu chốt là tốt nhất nếu con chó của bạn bỏ qua bánh quy giòn cá vàng và ăn trái cây, rau và đồ ăn vặt thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cưỡng lại việc chia sẻ những chiếc bánh quy cá vàng đó với thành viên gia đình lông xù của mình, hãy chỉ chia sẻ một hoặc hai chiếc và họ sẽ không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào.

dải phân cách 3

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết tất cả về những gì có trong bánh quy cá vàng và cách các thành phần có thể ảnh hưởng đến chú chó của bạn, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang đưa ra quyết định sáng suốt khi quyết định có cho chó ăn bánh quy cá vàng hay không. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều lựa chọn đồ ăn nhẹ tuyệt vời khác để bạn lựa chọn, nhưng không có lý do gì để cảm thấy tồi tệ khi thỉnh thoảng lén cho chó ăn một đôi. Bạn cảm thấy thế nào khi cho chó ăn đồ ăn nhẹ như bánh quy cá vàng? Chúng tôi muốn đọc về suy nghĩ của bạn trong phần bình luận của chúng tôi bên dưới.