Xem một nhóm cá heo Groovy ném đá vào một con cá nóc

Đã xuất bản: 15 tháng 2 năm 2023

© iStock.com/Lefteris_

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Rõ ràng, cá heo cao. Ai biết? Hãy xem nhóm cá heo hấp dẫn này khéo léo xử lý một con cá nóc, hấp thụ chất tiết độc của nó và tận hưởng thời gian bên nhau.

Điều gì làm cho cá nóc say?

Tên là tetrodotoxin! Đây là một chất độc thần kinh có thể gây tử vong cho con người. Cá nóc chỉ giải phóng chất độc thần kinh này khi bị tấn công. Chúng độc và đã từng có tiền sử ngộ độc ở người. Tuy nhiên, đối với cá heo, nó giống hiệu ứng gây mê hơn nhiều. Khi uống với liều lượng nhỏ, chúng sẽ lên cao nhưng không chết.

cá nóc-bơi-trong-lộ-nước
Pufferfish, kẻ buôn bán ma túy rõ ràng là cá heo, nhìn vào camera như thể nó vừa bị bắt.

©Brocken Inaglory / Creative Commons

Cá heo có ăn cá nóc không?

Cá heo cẩn thận không nuốt cá nóc. Thay vào đó, họ ngậm chúng ở đầu miệng, giống như khi họ hút cần sa. Trong clip này, bạn xem một chú cá heo thực hiện chính xác điều đó sau đó thả cá nóc nổi lên mặt nước.

Người kể chuyện giải thích hiện tượng này khi video tiếp tục, cho thấy cách cá heo phản ứng sau khi bị cá nóc tấn công. Họ ngã ngửa ra sau, trong trạng thái sung sướng, trườn vào nhau. Họ dường như rúc vào nhau, như thể họ đã uống một liều thuốc tình yêu, bị mê hoặc bởi mối liên hệ của họ.

Người kể chuyện tiếp tục khi video chiếu cận cảnh một con cá heo, đang vui sướng một cách hài hước, đôi mắt híp lại và nụ cười rộng mở. Bạn thực tế có thể đếm tất cả các răng của nó! Cá nóc tiếp tục nổi trên mặt nước. Những con cá heo thay phiên nhau, cao hơn một chút với mỗi lần trúng độc tố tetrodotoxin.

Người kể chuyện giải thích rằng đây là lần đầu tiên họ ghi lại được việc sử dụng ma túy để tiêu khiển ở cá heo. Khi video tiếp tục, bạn có thể thấy cách tất cả chúng cư xử giống như cách con người làm khi sử dụng thuốc kích thích. Giữa họ dường như có một sự thấu hiểu, một tình bạn thân thiết được nâng cao, và một chút bàng hoàng, bối rối.

Con cá nóc nhận ra nó đã hoàn thành sứ mệnh tình cờ của mình. Những con cá heo có lẽ đang ở trong một vũ trụ song song, và cuối cùng nó cũng xì hơi. Mối đe dọa đã qua, cá heo không gây hại gì và nó có thể tiếp tục con đường vui vẻ của mình. Bạn quan sát khi nó bơi ra khỏi nhóm, như thể nó là một tay buôn ma túy đang cố thoát khỏi nhóm mà không bị thương.

“Có vẻ như chúng sẽ bị phân tâm trong một thời gian khá lâu,” người kể chuyện nói khi đàn cá heo tiếp tục tận hưởng niềm vui của chúng. Chúng vẫn ở gần bề mặt và sát vào nhau, cảm nhận bất kỳ loại hơi ấm và khoái cảm nào mà chúng nhận được từ con cá nóc nhỏ bé đó.

Hãy xem những chú cá heo sung sướng này chuyền một con cá nóc như một khớp nối.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá heo mũi chai mỉm cười trước ống kính
Cá heo gắn một miếng bọt biển vào mũi và sử dụng nó để bảo vệ thịt của chúng trong khi tìm kiếm thức ăn.

© iStock.com/Lefteris_


Giới thiệu về tác giả


Angie là một nhà văn với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển nội dung cho các bài đánh giá sản phẩm và thương hiệu, cô tập trung nhiều thời gian vào các loại động vật. Bản thân là một người nuôi mèo, cô ấy thích viết các bài báo về thú cưng yêu quý để cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.