Sông Mississippi có thực sự là nhà của một con cá da trơn nặng 736 pound không?

Vào năm 2016, RiverBender.com đã xuất bản một bài báo có hình ảnh của một con cá trê nặng 736 pound được cho là đã bị ngư dân đánh bắt ở sông Mississippi. Bài viết này có một cái nhìn chi tiết và thực tế vào tin đồn. Sông Mississippi có thực sự là nhà của một con cá da trơn nặng 736 pound không? Hãy cùng tìm hiểu.

Sông Mississippi có thực sự là nhà của một con cá da trơn nặng 736 pound không?

là-sông-mississippi-thực sự-là-nhà-của-một-con-khủng-736-pound-catfish-1
Tin đồn về một con cá da trơn khổng lồ nặng 736 pound bắt được ở sông Mississippi là sai sự thật.

©Milen Mkv/Shutterstock.com

Bài báo của RiverBender nêu chi tiết rằng con cá da trơn nặng 736 pound. Đây là một trong những lỗ hổng lớn trong tuyên bố vì loài cá da trơn duy nhất được biết là có kích thước gần như vậy là cá da trơn khổng lồ sông Mekong. Con cá trê khổng lồ sông Mekong lớn nhất từng được ghi nhận nặng 646 pound. Tuy nhiên, loài cá da trơn này chỉ được tìm thấy ở một số vùng của châu Á, vì vậy không có khả năng chúng được tìm thấy ở Mississippi.

Một cuộc tấn công khác chống lại tin đồn này là trong chính hình ảnh. Một cái nhìn đơn giản vào nó cho thấy nó đã được photoshop cực kỳ kỹ lưỡng. Đôi bốt của “ngư dân” trông gần giống như trong phim hoạt hình. Khi so sánh với hình ảnh của những loài cá lớn khác thực sự được ghi lại, loài cá da trơn này rất mờ nhạt.

Bằng chứng cuối cùng của chúng tôi có thể được tìm thấy trên Snopes.com, một trang web tham khảo được đánh giá cao để phân loại các huyền thoại và tin đồn. Snopes đánh giá tin đồn về con cá da trơn nặng 736 pound là sai.

Vậy tại sao tin đồn này lại nổ ra, bạn có thể tự hỏi. Câu trả lời rất đơn giản: Hàng ngàn câu chuyện và thần thoại kể về những con cá da trơn lớn khổng lồ ẩn nấp dưới đáy sông Mississippi. Bạn có thể sẽ tin vào lời đồn nếu bạn nhìn thấy “hình ảnh” và đã nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ về chúng trong suốt cuộc đời của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn cách diệt rêu, tảo hại cho bể cá cảnh hiệu quả

Cá da trơn lớn nhất bị bắt ở Mississippi là gì?

cá trê xanh
Con cá da trơn lớn nhất được đánh bắt ở Mississippi là một con cá trê xanh nặng 131 pound.

©M Huston/Shutterstock.com

Theo Guardian, danh hiệu con cá da trơn lớn nhất được đánh bắt ở Mississippi thuộc về con cá da trơn xanh nặng 131 pound được đánh bắt vào chính năm nay. Eugene Cronley đã cuốn con “cá trê quái vật” sau cuộc vật lộn kéo dài 40 phút và vô cùng ngạc nhiên trước kích thước của nó. Anh chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì lớn như vậy!

Trích dẫn từ bài báo đăng trên tờ Guardian, Eugene Cronley “ đã phá kỷ lục cấp bang sau khi bắt được một con cá da trơn “quái vật” nặng 131 lbs (59,4 kg) ”.

Sản lượng đánh bắt của Cronley đã được Bộ Động vật hoang dã, Thủy sản và Công viên Mississippi ghi lại chính thức. Theo các quan chức của sở, sản lượng đánh bắt của anh đã phá vỡ kỷ lục trước đó do một con cá trê nặng 101 pound do hai người bắt được vào năm 1997. Cả hai con cá đều được đánh bắt ở sông Mississippi, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một con cá da trơn lớn của riêng mình, thì bây giờ bạn đã biết bắt đầu từ đâu.

Cá trê xanh (Ictalurus furcatus)

cá trê xanh
Cá trê xanh có da mềm màu xanh bạc.

©M Huston/Shutterstock.com

Cá trê xanh lấy tên từ lớp da mềm màu xanh bạc của chúng. Chúng là loài cá da trơn lớn và khỏe, chúng rất hung dữ khi bị bắt trên dây. Trung bình, chúng nặng từ 25 đến 150 pound (40-50 kg) và dài từ 24 đến 65 inch. Chúng là loài cá lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Cá trê xanh có râu giúp chúng cảm nhận và tìm kiếm thức ăn. Họ thích ở trong những con sông lớn với các kênh sâu. Loài này được coi là một món ngon ở nhiều nơi trên thế giới – chúng bị săn bắt bởi con người và một số loài chim.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Kiểm Tra Chất Lượng Nước Trong Bể Cá

Tuy nhiên, chúng không có nguy cơ tuyệt chủng mặc dù con cái chỉ sinh sản một lần mỗi năm. Điều này có lẽ là do con cái sản xuất tới 3000-4000 quả trứng trên mỗi pound cơ thể của chúng! Và vì chúng nặng trung bình 100 pound nên mỗi con cá da trơn cái đẻ trung bình 300.000 quả trứng mỗi năm. Ngoài ra, cá trê xanh đực đôi khi đẻ nhiều lần trong năm.

Cá trê xanh được coi là loài gây hại ở một số vùng. Tuy nhiên, chúng cũng đã được đưa vào một số sông và hồ chứa. Chúng được biết là sống sót ở vùng nước lợ, điều này giải thích sự hiện diện của chúng ở các tuyến đường thủy nội địa của các vùng ven biển.

Loài cá da trơn lớn nhất là gì?

Cá trê khổng lồ Mekong trong làn nước trong xanh
Loài cá da trơn lớn nhất được gọi là cá da trơn khổng lồ sông Mekong.

©Bill Roque/Shutterstock.com

Loài cá da trơn lớn nhất được gọi là cá da trơn khổng lồ sông Mekong và chỉ được tìm thấy ở châu Á.

Cá da trơn khổng lồ Mekong (Pangasianodon gigas)

Cá da trơn khổng lồ sông Mekong không chỉ được coi là loài cá da trơn lớn nhất mà còn là một trong những loài cá có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Chúng có thể nặng tới 440 pound chỉ trong năm thứ 6. Chúng được sinh ra là động vật ăn thịt và ăn động vật phù du khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sau một năm, chúng trở thành động vật ăn cỏ và ăn thực vật.

Mặc dù cá da trơn được biết đến với râu, cá khổng lồ sông Mekong không có râu. Nó được đặt tên từ môi trường sống tự nhiên của nó, sông Mekong. Chúng là một loài trong họ cá da trơn. Cá da trơn khổng lồ sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất mà con người biết đến.

Loài này được biết là có thể sống tới 60 năm nhưng được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Điều này là do chúng được tìm kiếm rất nhiều để làm thức ăn. Mặc dù việc đánh bắt, giết hoặc buôn bán cá da trơn khổng lồ sông Mekong ở nhiều nơi ở Châu Á là bất hợp pháp, nhưng người ta vẫn làm. Chúng không chỉ bị đánh bắt quá mức mà việc xây dựng các con đập thường chặn đường di cư đến các điểm sinh sản của chúng. Do đó, chúng được cho là chỉ còn lại vài trăm con cá da trơn ở sông Mekong.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt (Hơn 1.000 lbs!)

May mắn thay, những nỗ lực đã được thực hiện để bảo tồn loài tuyệt vời này. Chúng thường được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt và sau đó được thả ra biển.

5 loài cá lớn nhất ở Mississippi là gì?

Theo Bộ Tài nguyên thiên nhiên Wisconsin, Mississippi là nơi sinh sống của 119 loài cá. Bang phục vụ cho các loài cá của mình và tự hào tuyên bố rằng thượng nguồn Mississippi là nơi sinh sống của “nhiều loài hơn số lượng được tìm thấy ở bất kỳ hồ nội địa nào của Wisconsin.”

Một số loài cá của Mississippi được công nhận vì kích thước lớn bất thường của chúng. Dưới đây là 5 loài cá lớn nhất ở Mississippi. Tìm ra nơi cá trê xanh xếp hạng.

  • Cá mè hoa: Cá mè hoa được biết là nặng khoảng 12 đến 15 pounds.
  • Cá mái chèo: Trung bình, cá mái chèo nặng 40 pounds.
  • Cá trê xanh: Giành vị trí thứ ba là cá trê xanh nặng trung bình 100 pounds.
  • Alligator Gar: Alligator gar ngồi ở vị trí thứ hai. Chúng được biết là nặng trung bình 225 pounds.
  • Cá tầm vùng Vịnh: Cá tầm vùng Vịnh là loài cá lớn nhất được tìm thấy ở Mississippi. Những con cá khổng lồ này có thể dài 9 feet và nặng tới 385 pound! Đó là trọng lượng tương đương với một con khỉ đột đực trưởng thành!

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không