San hô trong bể cá của bạn cần thức ăn cũng như ánh sáng

Ở mức độ này hay mức độ khác, san hô cần một lượng ánh sáng nhất định để tồn tại. Tuy nhiên, một số san hô ít phụ thuộc vào ánh sáng hơn là phụ thuộc vào chất dinh dưỡng chiết xuất từ nước để cung cấp dinh dưỡng cho chúng.

Các loại thức ăn cho san hô

Trong khi nhiều loài san hô có chứa tảo zooxanthellae cộng sinh tạo ra chất dinh dưỡng bằng cách quang hợp từ ánh sáng, thì hầu hết các loài san hô mềm, zoanthids và gorgonian hầu như chỉ phụ thuộc vào việc ăn. thực vật phù du (thực vật nhỏ sống trong nước hoặc tảo) cho nhu cầu dinh dưỡng của chúng, cũng như mảnh vụn trôi nổi và ấu trùng động vật không xương sống di chuyển chậm.

Khác nguồn thức ăn quan trọng cho san hô là vi khuẩn phù du, bao gồm vi khuẩn sống tự do và vi khuẩn liên quan đến vật liệu phân hủy trong nước (trên chất nhầy, thực vật chết và các hạt vật chất khác) thường được gọi là mảnh vụn hoặc tuyết rạn san hô. Hầu như tất cả san hô đều ăn nhiều vi khuẩn phù du. Các nguồn thức ăn khác bao gồm trứng nổi, động vật phù du (vi sinh vật bơi tự do) và các sinh vật không bơi được gọi là pseudoplankton.

Loại thức ăn thứ tư được san hô sử dụng là Vật liệu hữu cơ hòa tan (DOM), được hấp thụ trực tiếp qua màng tế bào vào san hô. từ nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tắc kè ngày cần chăm sóc như thế nào?

Nhiều loài san hô có polyp lớn hơn (ví dụ, CynarinaCatalaphyllia ) có khả năng bắt và ăn các loại thức ăn lớn hơn, bao gồm cả cá nhỏ. Một số san hô (đặc biệt là san hô Gorgonian và san hô mềm) có thể chọn thức ăn của chúng dựa trên kích thước của sinh vật phù du hơn là thành phần của nó. Một số loài san hô polyp nhỏ cũng là loài ăn hung dữ, bẫy và ăn các loại thức ăn lớn.

Bổ sung dinh dưỡng

Nếu bạn có san hô sống trong bể cá của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi san hô của bạn ăn loại thức ăn nào để bổ sung dinh dưỡng do tảo zooxanthellae thường trú của chúng cung cấp. Bạn chỉ có thể tạo ra một hỗn hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau mà bao phủ toàn bộ quang phổ (phương pháp "phương pháp súng ngắn") và tải nó vào bể cá của bạn, cho phép san hô chọn những gì chúng muốn từ hỗn hợp. Tuy nhiên, thức ăn thừa trong hỗn hợp được đảm bảo sẽ làm tăng mức nitrat của bạn trong một thời gian ngắn. Hoặc bạn có thể tinh chỉnh chất bổ sung theo yêu cầu của các loài san hô cụ thể của mình và nhắm mục tiêu cho chúng ăn bằng ống hút hoặc ống tiêm gà tây để bôi thức ăn trực tiếp lên các xúc tu của san hô.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bao lâu một con cá có thể sống ra khỏi nước? Mọi thư bạn cân biêt!

Nhiều loài san hô sẽ được hưởng lợi từ thức ăn mà bạn cho cá và động vật không xương sống trong bể của mình ăn. Khi thức ăn có thịt trôi nổi hoặc dạt vào san hô, chúng sẽ bị tiêu thụ nếu san hô tiêu hóa được thức ăn. Copepods, Amphipods, Tôm ngâm nước muối và Tôm Mysis cũng sẽ được nhiều san hô tiêu thụ. Copepods và Amphipods khá dễ trồng trong nơi trú ẩn. Trứng tôm ngâm nước muối có thể được ấp và nuôi với chi phí thấp trong một Trại ấp trứng tôm ngâm nước muối tự làm đơn giản. Rất khó để khái quát hóa nhu cầu thức ăn cho các nhóm san hô (LPS, SPS hoặc mềm) vì luôn có một vài loài phản bội trong mỗi nhóm. có chế độ ăn uống chọn lọc hơn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên có một cuốn sách tham khảo tốt về san hô để xác định loài san hô cụ thể của bạn ăn gì. Một cuốn sách mà chúng tôi thực sự khuyên bạn nên là San hô thủy cung – Lựa chọn, chăn nuôi và lịch sử tự nhiên của Eric H. Borneman. Các phần dành cho từng loại san hô cung cấp thông tin chi tiết về thức ăn của san hô trong tự nhiên. Ngoài ra còn có một chương tuyệt vời về cách cho san hô ăn trong bể cá của bạn.