Mẹo chăm sóc cho Cavy Patagonia

Cavy Patagonia là một trong những vật nuôi kỳ lạ ngoan ngoãn hơn. Những loài gặm nhấm lớn này có họ hàng xa với chuột lang và có thể được nuôi nhốt tương tự trong lồng trong nhà, mặc dù lớn hơn nhiều, khi không có sự giám sát. Sâu răng không phải là loài động vật ồn ào, chúng không ngại bị vuốt ve và chúng có thể khá tình cảm với chủ của mình. Mặc dù có hàm răng lớn nhưng chúng không được coi là loài cắn. Thêm vào đó, chúng là động vật hoạt động ban ngày, vì vậy việc giữ chúng theo lịch trình điển hình của con người sẽ dễ dàng hơn so với những vật nuôi ngoại lai hoạt động về đêm. Một số chủ sở hữu thậm chí có thể huấn luyện những con sâu răng của họ sử dụng khay vệ sinh và đi trên dây xích. Nếu bạn không thể đi dạo trong hang thường xuyên, thì điều quan trọng là phải có một khu vực bao quanh ngoài trời rộng rãi và an toàn để chim của bạn có thể vui chơi.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Cavy Patagonia, mara và dillaby

Tên khoa học: Dolichotis patagonum

Kích thước người lớn: 18 inch; lên đến 35 bảng

Tuổi thọ: 14 năm trong điều kiện nuôi nhốt

Bạn có thể sở hữu một con vật cưng Patagonian Cavy không?

tính hợp pháp

Nhiều địa phương coi sâu răng Patagonian là loài gặm nhấm như chuột đồng và chuột nhảy có thể được sở hữu tư nhân làm thú cưng. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang là khác nhau và một số có thể yêu cầu giấy phép của nhà tạo giống trò chơi nếu bạn sở hữu nhiều hơn một. Kể từ năm 2020, chỉ có bang Connecticut liệt kê tên "Patagonian mara" là sở hữu hợp pháp trong bang. Các tiểu bang khác hợp pháp mà không cần giấy phép bao gồm Oregon, Alabama, Washington và Texas. Các tiểu bang cấm chúng hoặc yêu cầu giấy phép bao gồm California, Georgia, New Hampshire, Colorado và Hawaii. Luật pháp thay đổi thường xuyên, vì vậy hãy kiểm tra với tiểu bang và chính quyền địa phương của bạn để tìm hiểu xem việc sở hữu một chiếc cavy Patagonia có hợp pháp hay không.

đạo đức

Bởi vì sâu răng nói chung là hợp pháp để sở hữu và thích nghi tốt với cuộc sống như vật nuôi trong nhà, nên việc sở hữu một con được coi là đạo đức miễn là bạn cung cấp đủ không gian, tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý cho thú cưng của mình.

Những điều cần cân nhắc

Như với bất kỳ vật nuôi nào, sâu răng cần được chủ nhân chăm sóc chu đáo. Chúng cũng có những nhu cầu riêng cần được đáp ứng để duy trì thú cưng khỏe mạnh, vui vẻ. Vì sâu răng có tuổi thọ tương đối dài, tương tự như mèo nhà, bạn phải sẵn sàng cam kết lâu dài để sở hữu một con.

Hành vi và tính khí của Cavy Patagonia

Trong tự nhiên, sâu răng Patagonian thường hoạt động vào ban ngày, điều này khiến chúng trở thành thú cưng tốt hơn động vật sống về đêm.

Mặc dù bản chất lém lỉnh, nhưng một chú mèo khoang có thể trở nên hòa đồng và tình cảm nếu được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ với nhiều sự chú ý và tiếp xúc với con người. Chúng không dễ bị cắn và một chú mèo khoang hòa đồng tốt thậm chí có thể thích được ôm và xoa bụng thường xuyên.

Sâu răng đực có thể đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng mùi hương, có thể bao gồm cả ngôi nhà của bạn, bằng nước tiểu và dịch tiết từ tuyến hậu môn. Con cái ít có khả năng tham gia đánh dấu mùi hương, vì vậy chúng có thể trở thành vật nuôi tốt hơn cho hầu hết các hộ gia đình. Sâu răng thích sống theo cặp đực-cái trong tự nhiên, nhưng nếu loài sâu khoang của bạn nhận được nhiều sự chú ý từ bạn, nó có thể sẽ khá hài lòng.

nhà ở

Trong tự nhiên, hang động Patagonian là loài động vật xã hội sống trong các cộng đồng tương tự như các thị trấn của chó thảo nguyên, bao gồm nhiều hang. Thông thường, một cặp sâu răng sinh sống trong mỗi hang. Do bản năng muốn đào hang, chúng cũng sẽ cố gắng đào lỗ trên sàn nhà hoặc đồ nội thất trong nhà bạn. Hành vi này, cũng như thực tế là chúng thích nhai đồ vật, có nghĩa là sâu răng không nên bị bỏ mặc trong nhà của con người.

Để chứa thú cưng của bạn trong khi bạn không chăm sóc nó, bạn sẽ cần một chuồng an toàn đủ lớn để chứa thú cưng của bạn một cách thoải mái. Nếu bạn không có đủ không gian trong nhà để chứa một cái lồng lớn, thì bạn có thể xây một cái lồng ngoài trời miễn là bạn cung cấp một "hang ổ" cách nhiệt bằng đèn sưởi khi thời tiết lạnh.

Chuồng ngoài trời ít nhất phải có diện tích 10 foot vuông, có bãi cỏ để chăn thả và một ngôi nhà nhỏ dành cho chó để thú cưng của bạn có thể thoát khỏi các yếu tố thời tiết. Nếu khu vực bao quanh không có mái che, thì hàng rào chu vi phải cao ít nhất 7 feet. Cavies Patagonian có chân sau mạnh mẽ; chúng có thể nhảy ngang cao tới 6 feet và chạy với tốc độ 25 dặm một giờ.

Nhu cầu chất nền cụ thể

Vì hang động Patagonian là những thợ đào lão luyện, chúng sẽ có xu hướng đào sâu xuống đất hoặc sàn của chuồng, điều này đòi hỏi các biện pháp bổ sung để ngăn chúng thoát ra khỏi lòng đất. Một số người nuôi hang trong chuồng trên sàn bê tông, nhưng điều đó ngăn cản động vật tiếp cận với cỏ. Một phương pháp khác là chôn một "sàn" hàng rào liên kết bằng dây xích cách mặt đất vài feet để hang của bạn có thể gặm cỏ và thậm chí đào bới mà không thoát ra ngoài.

Patagonia Cavies ăn và uống gì?

Sâu răng là động vật ăn cỏ. Giống như lợn guinea, sâu răng Patagonian cần tiếp cận cỏ khô suốt 24 giờ như cỏ khô timothy, cỏ linh lăng, cỏ khô đồng cỏ, cỏ xanh hoặc cỏ yến mạch. Cỏ khô giúp chúng giũa răng hàm sau (điều cần thiết đối với những loài gặm nhấm này). Trong điều kiện nuôi nhốt, hãy bổ sung chế độ ăn cỏ khô bằng thức ăn dành cho loài gặm nhấm hoặc chuột lang đã được chế biến thương mại. Các loại rau lá xanh đậm (cải thìa, lá bồ công anh, rau mùi tây, cải xoăn) và cỏ tươi nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn của chúng. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho trẻ ăn khoai lang, táo và bí.

Ngoài ra, giống như chuột lang, chúng cần bổ sung vitamin C. Bạn có thể rắc vitamin C dạng bột (loại được con người sử dụng) vào thức ăn của chúng hoặc mua thức ăn có chứa vitamin C cho loài gặm nhấm tại cửa hàng vật nuôi.

Nếu bạn có nhiều hơn một con vẹt Patagonia, hãy cung cấp nhiều trạm thức ăn để tránh gây hấn khi cho ăn. Sử dụng máng hoặc khay kim loại để cho ăn và uống nước vì chúng không bị nhai.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Gãy xương là chấn thương phổ biến ở những con sâu bị nuôi nhốt được phép đi lang thang quá tự do, trèo lên đồ nội thất, hiên nhà hoặc sàn nhà. Họ cũng dễ gặp các vấn đề về răng miệng như cắn quá nhiều và biến dạng miệng do răng mọc quá mức.

Sâu răng dễ bị các vấn đề về tim và đường tiêu hóa. Để kiểm tra bất kỳ vấn đề nào, hãy đảm bảo rằng con vật của bạn được bác sĩ thú y kỳ lạ kiểm tra sức khỏe hàng năm, bao gồm cả việc kiểm tra phân để tìm ký sinh trùng đường ruột.

Bài tập

Sâu răng đã quen với việc thỉnh thoảng chạy nước rút và nhảy trong tự nhiên, ngoài việc đi lang thang và gặm cỏ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là chúng cần không gian để di chuyển trong điều kiện nuôi nhốt, bao gồm cả chạy và nhảy. Ngay cả những chuồng lớn cũng có thể không đáp ứng nhu cầu tập thể dục của những con vật này, vì vậy, hãy tập cho chú mèo cưng của bạn thích nghi với việc đeo dây nịt và dây xích vừa vặn ngay từ khi còn nhỏ để bạn có thể dắt thú cưng đi dạo hoặc đi bộ đường dài cùng mình.

chải chuốt

Sâu răng rất giỏi trong việc tự chải chuốt bằng lưỡi của chúng, giống như mèo, vì vậy bạn không cần phải tắm hoặc chải lông cho thú cưng của mình.

thông tin kích thước

Sâu răng phát triển có kích thước bằng kích thước của một con chó nhỏ, chẳng hạn như chó corgi xứ Wales.

Đào tạo

Sâu răng không cư xử tốt hoặc dễ huấn luyện như chó, nhưng một số chủ sở hữu cho biết đã thành công với việc huấn luyện bằng clicker dành cho chó và giúp những con sâu răng của chúng thích nghi với việc đi trên dây xích. Giống như mèo, bạn có thể huấn luyện chú mèo con của mình sử dụng khay vệ sinh—chỉ cần đảm bảo rằng đó là hộp kim loại vì chú mèo con của bạn sẽ nhai nó.

Ưu và nhược điểm của việc nuôi Cavy Patagonia làm thú cưng

Nếu bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và nhà ở thích hợp cho một chú mèo khoang Patagonia, thì bạn có thể thấy nó là một thú cưng thú vị và bổ ích để sở hữu. Mặc dù có bản năng muốn đào bới, nhưng chúng có thể âu yếm và thậm chí học cách đi trên dây xích. Tuy nhiên, sâu răng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và một chuồng rất an toàn, nơi chúng có thể bị bỏ lại khi bạn không giám sát chúng.

Mua Cavy Patagonia của bạn

Sâu răng Patagonian có giá từ 200 đến 300 đô la. Mua cavy của bạn từ một nhà lai tạo được chứng nhận. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm một người, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y ngoại khoa, người có thể biết ai đó trong mạng lưới của họ. Hầu hết sâu răng được bán khi còn nhỏ và sẽ cần được nuôi bằng bình ngay từ đầu. Các nhà lai tạo có uy tín sẽ có thể cung cấp cho bạn tài liệu, thông tin về bố mẹ của động vật và hướng dẫn chăm sóc kỹ lưỡng.

Vật nuôi tương tự như Cavy Patagonia

Nếu bạn quan tâm đến sâu răng cho thú cưng, hãy xem:

Câu hỏi thường gặp

  • Một cavy sẽ chịu đựng vuốt ve?

    Nếu bạn nuôi một chú mèo con từ khi còn nhỏ—hoặc nhận nuôi một người trưởng thành có tính xã hội tốt—có khả năng thú cưng của bạn sẽ thích được vuốt ve và ôm ấp. Một số sâu răng thậm chí thích được xoa bụng đầy lông của chúng.

  • Sâu răng có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

    Sâu răng được nuôi cùng với chó và mèo hiền lành có thể trở thành bạn với những vật nuôi trong nhà này, nhưng không bao giờ được bỏ mặc chúng với các động vật khác vì chúng có thể lém lỉnh và có thể thu hút hành vi săn mồi của chó (hoặc thậm chí là mèo) bằng những chuyển động nhanh nhẹn của chúng.

  • Bạn có thể cho một con cavy Patagonia ăn trái cây không?

    Thỉnh thoảng, bạn có thể cho một lượng nhỏ trái cây cho sâu răng, nhưng vì trái cây không phải là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của chúng nên quá trình tiêu hóa của chúng có thể bị rối loạn do ăn quá nhiều thức ăn ngọt này.