Trường học

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Tóm tắt trường học

“Căn bản của những người yêu thích Sushi”

Trường là một trong những loài cá có vị ngon nhất và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể phải trả giá bằng chứng tiêu chảy do chuột rút! Mặc dù mỗi lần bạn chỉ nên ăn một ít loại cá này, nhưng nó thường bị dán nhãn sai thành thứ khác và điều đó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Nhưng đó không phải là lỗi của con cá. Đọc để biết thêm thông tin về trường.

Năm sự thật tuyệt vời về trường học

  1. Trớ trêu thay, mặc dù trường được sử dụng trong nigiri sushi, sushi cuộn và sashimi, nhưng nó lại bị cấm ở Nhật Bản vì những ảnh hưởng sức khỏe của nó.
  2. Nó thường bị bán nhầm là “cá ngừ trắng”.
  3. Mặc dù một số người bị tiêu chảy nếu ăn quá nhiều trường học, nhưng những người khác lại cảm thấy khó chịu khi chảy ra dầu cam.
  4. Loài cá này có các vòng quanh mắt trông giống như kính đeo mắt, vì vậy tên thông thường của nó theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “học giả”.
  5. Cá dự trữ các este dạng sáp mà nó không thể tiêu hóa trong cơ thể và có thể tạo ra tới 20% trọng lượng của nó từ các hợp chất này.

Phân loại trường và tên khoa học

Tên khoa học của trường là Lepidocybium flavobrunneum . Tên chi xuất phát từ các từ tiếng Hy Lạp lepis , có nghĩa là "quy mô" và kybion , có nghĩa là "cá ngừ". Tên loài bắt nguồn từ các từ tiếng Latinh flavo , có nghĩa là "màu vàng" và brunneum , có nghĩa là "màu nâu". Vì vậy, cái tên này có thể được dịch là “cá ngừ có vảy, màu vàng nâu”.

Ngoại hình trường học

Trường học, mặc dù không phải là loài cá đẹp nhất, nhưng có thể dài tới gần 7 feet và nặng tới 99 pound. Nó có thân hình thoi và một cái miệng siêu cấp, có nghĩa là hàm dưới của nó nhô ra ngoài hàm trên. Có những chiếc răng nhỏ ở hàm dưới và hàm trên có hai cặp răng nanh. Cá non có màu nâu hoặc xám và chuyển sang màu đen khi già đi. Nó có một cái sống ngang thú vị ở gốc đuôi được lót bởi những cái sống nhỏ hơn ở cả bên trên và bên dưới nó. Nó cũng có tám đến chín gai lưng, 16 đến 18 tia mềm trên lưng, một hoặc hai gai hậu môn và 12 đến 14 tia mềm ở cùng một khu vực. Vì nó sống sâu dưới đại dương, nơi ánh sáng mờ nhạt, nên trường có đôi mắt to giúp nó nhìn thấy. Màu tối của nó cũng giúp ngụy trang nó khỏi cả con mồi và kẻ săn mồi.

hinh-anh-cua-cua
Escolar là một loại cá thu rắn.

©Thiết kế thông minh/Shutterstock.com

Phân bố Escolar, Dân số và Môi trường sống

Trường được tìm thấy trong khu vực mesopelagic và epipelagic của vùng biển ấm hơn. Vùng mesopelagic còn được gọi là vùng chạng vạng của đại dương và được tìm thấy ở độ sâu từ 660 đến 3300 feet dưới bề mặt. Vùng biểu mô là lớp trên cùng của đại dương và nhận được ánh sáng mặt trời. Loài cá này được biết là sống ở vùng trung mô vào ban ngày, sau đó vươn lên vùng biểu mô vào ban đêm. Nó thường là một phần của hoạt động đánh bắt phụ cá ngừ và thường được tìm thấy gần các rặng núi, vách đá và gờ dưới nước. Nó có vẻ đặc biệt phong phú ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Ý.Kẻ săn mồi và con mồi Escolar

Con mồi của trường bao gồm các loài cá khác như cá thu, cá ngừ, cá ngừ, cá chim, cá heo và các loại cá mái chèo. Chúng cũng ăn mực và động vật giáp xác. Mặc dù nó có thể bơi nhanh, nhưng các nhà sinh vật học tin rằng loài cá này đợi con mồi đi qua trong khoảng cách ấn định. Sau đó nó chộp lấy và ăn nó.

Một loài cá săn mồi của đàn là cá ngừ vây vàng có thể nặng gấp đôi đàn. Con người, tất nhiên, cũng là kẻ săn mồi của trường.

Sinh sản và tuổi thọ của Escolar

Không có nhiều thông tin về quá trình sinh sản của trường, nhưng người ta tin rằng chúng có thể sinh sản vào tháng 5 và/hoặc tháng 11. Cũng có thể cá di cư quãng đường dài để đến khu vực sinh sản hoặc kiếm ăn của nó. Mặc dù trường học cô đơn trong phần lớn cuộc đời của nó, nhưng nó có thể được tìm thấy với số lượng lớn ở những khu vực này.

Các nhà khoa học cũng biết rằng trường là oviparous, có nghĩa là nó đẻ trứng. Con cái gửi tới 300.000 quả trứng vào trong nước, trong khi con đực gửi tinh trùng. Trứng sau đó được thụ tinh và trở thành một phần của sinh vật phù du. Các nhà sinh vật học tin rằng cá trê sẵn sàng sinh sản khi chúng dài từ 0,98 đến 1,15 feet. Chúng dường như có tuổi thọ dài hơn 11 năm.

Escolar trong câu cá và nấu ăn

Nhiều người đã từng nếm thử trường cá thề rằng đó là loại cá ngon nhất mà họ từng ăn, với kết cấu mềm, đậm đà sánh ngang với cá ngừ chất lượng tốt nhất. Bên cạnh sushi cuộn, nigiri sushi và sashimi, nó có thể được nướng, nướng, nướng, luộc, hấp và áp chảo. Dinh dưỡng được cung cấp bởi cá là đáng ngưỡng mộ. Sáu ounce trường có 354 calo, 30 gam protein, 23,4 gam chất béo, và 175 miligam natri.

Mặc dù có hương vị tuyệt vời và chất dinh dưỡng có trong thịt, nhưng nó cần được ăn một cách tiết kiệm để tránh các tác dụng phụ đã thảo luận. Những tác dụng phụ này có thể xảy ra sớm nhất là nửa giờ sau khi ăn quá nhiều loại cá này.

dân số trường học

Dân số của loài cá này không được biết chính xác, nhưng tình trạng bảo tồn của nó ít được quan tâm nhất.

Xem tất cả 116 con vật bắt đầu bằng E

Trường là một loài cá sống sâu dưới đại dương được biết đến với hương vị thơm ngon của thịt và thực tế là thịt có thể mang lại cho một người trót lọt.

Nếu bạn ăn quá nhiều thịt của loài cá này, bạn có thể bị tiêu chảy hoặc chảy ra dầu cam không kiểm soát được.

Lý do là sáp ester quá mu. Quá trình trao đổi chất của cả môi trường và con người đều không thể xử lý tốt hợp chất này. Trong trường hợp của cá, nó chỉ lưu trữ este sáp, nhưng con người mắc một loại bệnh tiêu chảy gọi là keriorrhea.

Escolar có thể ăn sống và là loại cá được dùng trong các món sushi và sashimi, bao gồm sushi cuộn và nigiri sushi. Trong món sushi cuộn, cơm giấm được đặt trên một miếng rong biển nori hình vuông, những lát cá được đặt trên cơm và toàn bộ được cuộn lại bằng một chiếc mành tre. Chả thu được đem thái miếng vừa ăn. Trong món sushi nigiri, một lát cá được đặt trên một nắm cơm giấm.

Bản thân loài cá này là một loài cá lớn, màu nâu hoặc đen, có sống ở gốc đuôi, hàm dưới nhô ra khỏi hàm trên và đôi mắt to. Khi mua nó làm thực phẩm, nó nên được dán nhãn là trường học. Đôi khi nó bị dán nhãn nhầm là cá ngừ trắng hoặc thứ gì khác. Điều quan trọng là hỏi người bán cá của bạn nếu cá thực sự là trường học.

Nhiều người ca ngợi hương vị béo ngậy, béo ngậy của cá. Điều này khiến họ muốn ăn quặng của nó, nhưng họ thực sự không nên!