Cá Neon là cá gì? Cá Neon nuôi chung với cá nào?

Việc nuôi chung cá Neon với các dòng cá khác luôn là điều rất được nhiều người chơi cá thuỷ sinh đâu đầu tìm hiểu. Và hôm nay, Thegioiloaica.com sẽ gợi ý đến các bạn các loại cá cảnh nuôi chung được với cá Neon trong hồ thuỷ sinh giúp cho hồ cá nhà bạn trở nên đẹp, sinh động hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Neon là cá gì?

Hiện nay, tại Việt Nam dòng các Neon (hay còn gọi là cá huỳnh quang) là dòng cá được nhiều anh em chơi cá tìm kiếm về nuôi trong bể thuỷ sinh nhiều nhất. Bởi dòng cá này rất đẹp khi bơi theo đàn khoảng 10 – 15 con, hoặc thậm chí là gần cả trăm con đối với hồ thuỷ sinh kích thước lớn.

Nguồn gốc xuất xứ của dòng cá Neon

Cá Neon lần đầu được tìm thấy là vào khoảng năm 1934 bởi một nhà thám hiểm người Pháp trong rừng Amazon. Ông đã đem về bán ở Châu Âu, và rất nhanh sau đó việc nuôi cá Neon trở thành một hiện tượng cho tới ngày nay.

         >>> Bạn đã biết: Cá Neon có bao nhiêu loại? Cách nuôi và chăm sóc cá Neon Vua

Đặc tính và các loại cá cảnh nuôi chung được với cá Neon

Cá Neon thuộc dòng cá ăn tạp, thích sống ở tầng nước giữa nơi có nhiều cây thuỷ sinh để ẩn nấp. Đặc tính của chúng rất hiền lành và nhút nhát. Do vậy, cần cân nhắc kỹ càng khi nuôi chung cá Neon với một số loại cá khác trong bể thuỷ sinh.

Các bạn có thể thả cá Neo với bầy cá bảy màu hoặc cá đuôi kiếm, cá molly, cá tiểu hổ… Vì chúng cũng có kích thước nhỏ và hiền lành, không cạnh tranh nhau. Những dòng cá này cũng có cùng đặc điểm sinh sống như cá Neon, thích hợp trong môi trường nhiều cây thuỷ sinh tính cách hoà nhã, sống theo đàn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần thiết kế bể nuôi thật rộng rãi để chúng thoải mái bơi lội, sinh trưởng tốt hơn.

         >>> Tham khảo ngay: 10+ Loài cá thuỷ sinh bơi theo đàn Đẹp – Giá rẻ – Dễ nuôi

Việc thả chung với các dòng cá cùng loại, cùng đặc điểm giúp cá Neon thoải mái, luôn đạt được màu sắc tươi tắn hơn. Bạn cũng nên lưu ý là dù có thả chung đi chăng nữa cũng cần để số lượng cá Neon áp đảo hơn để chúng cảm thấy an toàn.

Tuyệt đối không thả chung với những loại cá lớn, hun hăng như cá rồng, cá hồng két… vì chúng sẽ rượt đuổi và cắn phá cá làm cá bị thương, nhiễm bệnh, bao hụt số lượng. Chưa kể đến việc chúng còn phá cây thuỷ sinh, làm mất chỗ ẩn nấp của cá Neon, làm cá hoảng loạn, Stress.

Cá Neon có cần oxy không?

Nếu điều kiện nước bị ô nhiễm, không đủ oxy sẽ khiến cơ thể cá chậm phát triển, khó đẻ trứng. Chính vì vậy, nên khi nuôi loài cá này bạn nên đặc biệt chú trọng tới nguồn Oxy có trong bể.

         >>> Xem ngay: Tổng hợp các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến nhất hiện nay