6 Bộ Dụng Cụ Bể Cá Aquaponic Tốt Nhất – Đánh Giá & Lựa Chọn Hàng Đầu 2023

Bể cá Aquaponic mang đến cơ hội tuyệt vời để dạy con bạn những nguyên tắc cơ bản về thủy canh, tức là trồng cây trong nước và nuôi trồng thủy sản hoặc nuôi cá làm thú cưng. Khái niệm này vừa đơn giản vừa tuyệt vời và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm có sẵn để cung cấp công cụ học tập này.

Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm các đánh giá chi tiết về các thiết lập tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi hướng dẫn bạn các tính năng và thông số kỹ thuật mà bạn nên tìm kiếm khi mua một bộ. Chúng tôi cũng thảo luận về cách thiết lập bể cá của bạn và những thứ bạn có thể cho vào đó, cũng như những loại cây bạn có thể trồng cùng với bộ dụng cụ của mình. Bộ bể cá aquaponic không chỉ mang tính giáo dục mà còn hữu ích trong việc cung cấp nguồn thức ăn.

bể cá-thực vật-phân chia

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi năm 2023

1. Bể cá Back to the Roots Water Garden — Tổng thể tốt nhất

Quay lại bể cá Roots Water Garden

Bể cá Back to the Roots Water Garden nổi bật như một thiết lập hoàn chỉnh, trong đó tất cả những gì bạn phải làm là thêm nước và cá. Bể 3 gallon đủ để chứa một vài con cá. Bạn cũng có thể chọn nhận Betta với phiếu giảm giá được cung cấp khi mua hàng. Mặc dù nó không bao gồm máy sưởi, nhưng có một bộ lọc mà nhà sản xuất quảng cáo là một thiết bị im lặng.

Nhìn chung, bình chứa và các bộ phận đi kèm tạo nên một sản phẩm hấp dẫn. Việc thiết lập rất đơn giản. Kích thước cũng phù hợp, có kích thước 8,3” L x 12,1” W x 12,3” H. Nó đủ lớn để có được một lượng sản phẩm kha khá mà không quá nặng đối với bàn làm việc hoặc mặt quầy. Chúng tôi cũng thích thực tế là nó được sản xuất tại Mỹ. Mặt khác, nó đắt tiền, mặc dù các thành phần đi kèm đã bù đắp một phần chi phí.

 • Tự làm sạch để bảo trì thấp
 • Sản xuất tại Mỹ
 • Hoàn thành thiết lập
 • Phiếu giảm giá cá cho Betta miễn phí

2. Bể cá Aquaponic Penn-Plax — Giá trị tốt nhất

Bể cá Betta Penn-Plax Aquaponic

Bể cá Aquaponic Penn-Plax là một trong những bộ dụng cụ bể cá aquaponic tốt nhất với số tiền bỏ ra. Đó là một cái bát nhỏ, có kích thước chỉ 8” L x 8” W x 10” H. Giá cả phù hợp nếu bạn muốn nhúng chân vào (ẩn dụ) mà không cần đầu tư quá nhiều tiền vào thứ gì đó phức tạp hơn. Điều này không giới hạn bạn ở một hoặc hai cây và có thể là một con Cá vàng hoặc Betta.

Bộ dụng cụ này là xương trần, chỉ có bể và sỏi đi kèm khi bạn mua hàng. Nó có kích thước nhỏ ở mức 0,5 gallon. Mặc dù dễ dàng làm sạch nhưng bạn sẽ thấy rằng mình cần thay nước thường xuyên để giữ cho môi trường trong lành, đặc biệt nếu bạn thả Cá vàng vào bể. Điều đó nói rằng, đó là một khoản đầu tư tốt nếu bạn muốn cho con bạn con vật cưng đầu tiên của chúng.

 • Dễ dàng để làm sạch
 • bao gồm sỏi
 • giá cả phải chăng

3. Bể trong nhà Aquaponics ECO-Cycle — Lựa chọn cao cấp

Hệ Thống Vườn Trong Nhà Aquaponics ECO-Cycle

Bể trong nhà ECO-Cycle Aquaponics là một thiết lập phức tạp mà bạn có thể sử dụng với bể 20 gallon hiện có của mình. Giá cả và các tính năng đáng để đầu tư cho những người có sở thích nghiêm túc muốn nâng tầm quan tâm của họ đối với aquaponics lên một tầm cao mới. Chúng tôi sẽ nói trước rằng đây là một sản phẩm cao cấp với giá cao. Tuy nhiên, đó là một mô hình được làm tốt.

Việc thiết lập giúp thuận tiện cho việc điều chỉnh các điều kiện phát triển cho cây trồng của bạn. Nó có bốn cài đặt phát triển và bộ hẹn giờ để đảm bảo chúng nhận đủ ánh sáng. Phần trên nằm trên bể của bạn, có kích thước 24” L x 12” W x 20” H và nặng 17 lbs. Thật dễ dàng để cài đặt và cung cấp nhiều chỗ cho một số nhà máy.

 • hẹn giờ
 • Bốn cài đặt phát triển
 • Sử dụng thiết lập hiện có
 • Đắt
 • dấu chân lớn hơn

4. Vườn thủy canh Huamuyu Bể cá Aquaponic

Vườn thủy canh Huamuyu Bể cá Aquaponic

Bể cá Aquaponic Vườn thủy canh Huamuyu là một ví dụ khác về thiết lập nhỏ hơn cho người mới bắt đầu. Nó chứa 3 gallon nước và có kích thước 7,7” x 2,2” W x 11” H. Nó sử dụng khay ươm hạt xốp mà bạn đặt trên nóc bể. Điều này cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các loại cây nhỏ hơn, như chồi non và rau mầm.

Bộ sản phẩm bao gồm một bộ lọc nhỏ, có chức năng thích hợp là giữ sạch nước. Tuy nhiên, bảo trì thường xuyên vẫn là điều cần thiết. Nó không đi kèm với sỏi mà bạn phải mua riêng. Nó được liệt kê trong phạm vi giá trung bình cho người mới bắt đầu. Đó là một thiết lập hấp dẫn sẽ trông tuyệt vời trong bất kỳ phòng nào.

 • Trang trí và chức năng
 • Dễ dàng để làm sạch
 • Cài đặt nhanh
 • Chỉ thích hợp cho microgreen hoặc cây nhỏ hơn

5. Bể làm vườn AquaSprouts

Vườn AquaSprouts

AquaSprouts Garden Tank là một sản phẩm khác hoạt động với bể cá hiện có, chẳng hạn như bể 10 gallon. Mặc dù đắt tiền, nhưng nó là một món đồ được làm tốt sẽ khiến chiếc xe tăng của bạn trông giống như một món đồ nội thất. Gói này bao gồm một thanh đèn có thể tháo rời để bạn có thể treo đèn UV phía trên cây trồng của mình. Lớp hoàn thiện là màu đen mờ, tạo nên vẻ sang trọng.

Nó cũng đi kèm với một máy bơm và bộ đếm thời gian, mà chúng tôi đánh giá cao. Chúng tôi yêu thích những sản phẩm dễ sử dụng. Nó cũng bao gồm các phương tiện phát triển để giúp bạn thiết lập và chạy nhanh. Mặt khác, bể vườn nặng và đắt tiền. Nó nặng 24 lbs. và có kích thước 28” L x 8” W x 17” H. Máy bơm to hơn chúng tôi mong muốn, nhưng nó vẫn hoạt động tốt.

 • thiết kế hấp dẫn
 • Hẹn giờ và máy bơm bao gồm
 • lắp ráp dễ dàng

6. Bể Cá Thủy Canh VIVOSUN

Bể Cá Thủy Canh VIVOSUN

Bể cá Aquaponic VIVOSUN cũng sử dụng phương tiện bọt biển để giữ cho bể sạch sẽ, với máy bơm đi kèm để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đây là sản phẩm duy nhất mà chúng tôi đã đánh giá có bộ điều nhiệt để theo dõi nhiệt độ. Thật không may, cả hai dường như được sản xuất với giá rẻ, khiến chúng ta phải bảo trì nhiều hơn chúng ta muốn.

Về mặt tích cực, thành phần thủy canh là tuyệt vời. Cây dường như hoạt động tốt với giá thể và dòng nước. Bể có kích thước 14,2” L x 9,1” W x 8,5” H và chỉ nặng hơn 7 lbs. Nó đủ nhỏ cho một chiếc bàn mà không chiếm nhiều diện tích. Mặt khác, điều cần thiết là phải giữ nắp siphon ở đúng vị trí để tránh tắc nghẽn.

 • Dấu chân nhỏ
 • Tuyệt vời cho cây trồng
 • Không đủ sỏi bao gồm
 • Guốc một cách dễ dàng
 • Đôi khi tràn

Hướng dẫn người mua

Aquaponics nghe có vẻ như là một điều mới mẻ, nhưng mọi người đã thực hành những kỹ thuật này hàng trăm năm. Cánh đồng lúa và thảm thực vật nổi khác là những ví dụ tuyệt vời. Con người đã lấy một vài manh mối từ tự nhiên để tìm hiểu cách thức hoạt động của tất cả và cách họ có thể quản lý nó cho mục đích của mình.

Cá và các động vật hoang dã dưới nước khác tạo ra chất thải, sau đó được chuyển thành nitrit và nitrat bởi vi khuẩn tồn tại trong nước. Thực vật được hưởng lợi từ nguồn dinh dưỡng và cá từ môi trường trong lành hơn. Đó là tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn có thể cài đặt một thiết lập tương tự trong nhà của mình bằng bộ công cụ thương mại.

Các tính năng cần xem xét bao gồm:

 • Kích cỡ
 • Thiết kế
 • Vật liệu
 • Kiểu
 • Các thành phần
 • khả năng sử dụng

Chúng tôi thảo luận chi tiết về từng vấn đề, với các mẹo về cách tận dụng tối đa giao dịch mua hàng của bạn.

Kích cỡ

Kích thước là một yếu tố cần cân nhắc vì nó sẽ quyết định loại cá và loại cây mà bạn có thể thêm vào. Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt bể và không gian có sẵn. Nó cần phải đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của nước và các yếu tố khác. Một chiếc xe tăng sẽ nặng ít nhất 8 lbs. mỗi gallon, không bao gồm sỏi hoặc chất nền cho cây trồng.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có phòng gần nguồn nước để có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ công việc bảo trì cần thiết nào. Ngoài ra, cây của bạn sẽ cần vài giờ ánh sáng mặt trời hoặc đèn UV để phát triển. Bộ dụng cụ có bộ sưởi hoặc bộ lọc sẽ yêu cầu một hoặc hai ổ cắm có sẵn. Bạn sẽ thấy các sản phẩm bắt đầu từ 0,5-3 gallon cho bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu, đây là kích thước có thể quản lý được đối với hầu hết những người có sở thích.

Thiết kế

Bạn sẽ tìm thấy nhiều kiểu dáng bể, trong đó hình chữ nhật và hình tròn là phổ biến nhất. Ngoài ra còn có các mẫu để bàn và các mẫu khác mà bạn có thể treo trên tường. Một số bộ dụng cụ hoạt động với các bể cá hiện có và cung cấp thành phần thực vật cho thiết lập aquaponics của bạn. Hầu hết giới hạn không gian trồng cây theo kích thước của bề mặt trên cùng. Đó là điều cần lưu ý khi bạn chọn cây của mình.

Bạn có thể thấy rằng các bể có các góc tròn dễ làm sạch hơn các bể hình chữ nhật. Chúng cũng có vẻ ngoài dễ chịu với các đường cong.

Nguyên vật liệu

Hầu hết các sản phẩm trong danh sách tổng hợp của chúng tôi đều được làm bằng một số loại nhựa. Đó là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa độ bền và trọng lượng. Vật liệu này cũng làm cho các sản phẩm này có giá cả phải chăng hơn. Mặc dù có sẵn các mặt hàng thủy tinh, nhưng chúng nặng hơn đáng kể, đặc biệt là sau khi đổ đầy bình. Điều cần thiết là công trình phải có khả năng xử lý áp lực nước mà không bị rò rỉ.

Kiểu

Một số loại tồn tại và khác nhau về cách chúng xử lý việc tạo ra chất dinh dưỡng cho cây trồng. Các thiết lập thẳng đứng cung cấp dòng nước chảy tự do từ trên xuống, sau đó nước này lọc qua môi trường đến bể nằm bên dưới nó. Điều này giúp tiết kiệm không gian, đây là một trong những lợi ích chính của thiết lập dọc. Một loại phổ biến khác là bể dựa trên phương tiện truyền thông. Các vật liệu hoạt động trên đầu cuối kinh doanh để lọc và chuyển đổi chất thải.

Văn hóa nước sâu giống như bè thực vật nổi mà bạn có thể nhìn thấy trong hồ hoặc ao. Rễ của chúng rủ xuống bể để tạo vẻ tự nhiên. Thiết lập kỹ thuật màng dinh dưỡng hướng nước qua ống PVC, nơi nước được lọc trước khi quay trở lại bể. Yếu tố cần thiết là loại này có thể theo kịp quá trình tạo chất thải của cá.

hệ thống aquaponics
Tín dụng hình ảnh: tanakornsar, Shutterstock

Các thành phần

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại bộ dụng cụ với số lượng và loại linh kiện khác nhau. Những gì bạn nhận được thường phụ thuộc vào kích thước của bộ. Nhiều sản phẩm sẽ bao gồm ít nhất là chất nền cho đáy bể. Những loại khác có thể chứa các phụ kiện thiết yếu như máy bơm, giá thể trồng cây hoặc đèn chiếu sáng. Thật thú vị, một số ít có lò sưởi như một phần của gói. Đó là một thiếu sót đáng ngạc nhiên, vì một lượng nước nhỏ có nhiều khả năng dao động nhiệt độ hơn so với một bể cá lớn hơn.

Chúng tôi không nhất thiết coi việc thiếu các tính năng bổ sung là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Rốt cuộc, nó cho phép bạn tự do lựa chọn những gì bạn muốn trong bể, điều mà chúng tôi cảm thấy là một điểm bán hàng thuyết phục. Lời khuyên của chúng tôi là kiểm tra chất lượng của bất kỳ thứ gì đi kèm với bộ dụng cụ của bạn.

Một số mô hình bao gồm các bộ lọc trong gói. Hãy nhớ rằng giữ chúng sạch sẽ cũng là một phần của việc bảo trì thường xuyên của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một hoặc hai cây nhân tạo nếu có đủ không gian. Nhiều loài cá thích môi trường nơi chúng có thể tìm thấy chỗ ẩn nấp sẵn có.

khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng bao gồm một số khía cạnh, bao gồm mức độ dễ bảo trì của bình và độ bền của bình. Có những bộ dụng cụ bể cá aquaponic chỉ bao gồm phần trên mà bạn đặt trên bể hiện có. Họ cung cấp một giải pháp thay thế khả thi – miễn là bạn có thể làm sạch bể cá của mình một cách dễ dàng. Nhiều sản phẩm nhỏ hơn, gần bằng kích thước của một bể cá.

Cá cho bộ Aquaponic của bạn

Có một số điều cần lưu ý khi chọn cá cho bể aquaponic của bạn. Đầu tiên, có kích thước. Bạn có thể tính đại khái trên 1” con cá trên mỗi gallon, không bao gồm đuôi của nó. Điều này tạo ra sự cân bằng thích hợp với chất lượng nước. Thứ hai, cá có thể xử lý các điều kiện ánh sáng yếu sẽ hoạt động tốt nhất trong các thiết lập này vì các cây trên cao có thể che khuất ánh sáng.

Cuối cùng là câu hỏi về nhiệt độ. Nếu không có máy sưởi, nước trong bể sẽ ở nhiệt độ môi trường của căn phòng mà bạn đặt nó. Một số loài cá có khả năng chịu đựng nhiệt độ lạnh hơn hoặc dao động hơn những loài khác. Lý tưởng nhất là họ cũng có thể chịu đựng được tình trạng quá đông đúc.

Những loại cá mà bạn nên cân nhắc cho bể aquaponic của mình bao gồm:

 • cá vàng
 • cá koi
 • cá betta
 • cá bảy màu
 • Động vật thân mềm

Nếu bạn chọn Goldfish hoặc Koi, chỉ thêm một hoặc hai con cá. Tất nhiên, bạn chỉ có thể nuôi một con cá Betta trong bể. Cá bảy màu và Động vật thân mềm mang lại cơ hội giảng dạy bổ sung vì chúng là loài cá sống. Họ làm tốt nhất trong các nhóm nhỏ. Nếu bạn muốn nuôi cá để làm thức ăn, bạn cũng có thể xem xét Cá da trơn, Cá rô phi hoặc Bluegills. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một chiếc xe tăng lớn hơn nếu quyết định đi theo con đường này vì kích thước lớn hơn của chúng.

hồ cá koi trắng cam
Tín dụng hình ảnh: Vital Safo, Shutterstock

Thực vật cho bộ Aquaponic của bạn

Số lượng và loại thực vật bạn nhận được dựa trên loại cá mà bạn thả vào bể của mình. Rốt cuộc, chúng đang cung cấp chất dinh dưỡng, vì vậy sự cân bằng sẽ phát huy tác dụng. Để đảm bảo an toàn, hãy gắn bó với những loài có nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn để giúp chúng phát triển tốt nhất trong bể aquaponic của bạn.

Các lựa chọn thực vật bao gồm các loại thảo mộc, chẳng hạn như:

 • Húng quế
 • Mùi tây
 • xạ hương
 • Hẹ
 • cải xoong

Bạn cũng có thể lựa chọn các loại rau xanh như rau bina, rau mầm và rau diếp. Các thiết lập rộng rãi và phức tạp hơn có thể chứa các loại rau khác, chẳng hạn như cà chua hoặc dưa chuột. Tất nhiên, không gian trở thành một vấn đề vào thời điểm đó. Bộ dụng cụ cho các bể hiện có có thể chứa những khu vườn lớn hơn để trồng những loại cây này.

BẢO TRÌ

Bộ dụng cụ bao gồm bộ lọc là một món quà trời cho khi bảo trì. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào số lượng và loại cá mà bạn bắt được, cũng như lượng thức ăn mà bạn cho chúng ăn. Bạn có thể sẽ thấy rằng bạn vẫn cần thay nước một phần. Hãy nhớ rằng các nhà máy và bộ lọc chỉ làm sạch nước. Bạn vẫn phải làm sạch bên trong bể.

Chúng tôi khuyên bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra độ pH của bể. Chất thải tích tụ thường dẫn đến tình trạng nước có tính axit không tốt cho cá của bạn. Điều cần thiết nữa là bạn phải để bể chứa đầy trong vài ngày mà không có cá khi bạn lắp đặt bể lần đầu tiên. Sau đó, cho cá từ từ vào bể, để nước trong túi đạt nhiệt độ tương đương với nhiệt độ bên trong bể cá của bạn.

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Bể cá Back to the Roots Water Garden đã đạt điểm cao vì là một bộ hoàn chỉnh, luôn được đánh giá cao. Bạn có thể thiết lập ngay với hạt giống và phiếu giảm giá cá đi kèm. Đó là một kích thước phù hợp để sử dụng thực tế sản phẩm.

Bể cá Aquaponic Penn-Plax mang lại những gì nó hứa hẹn với một bể 0,5 gallon nhỏ hơn và đủ chỗ cho một con cá và một hoặc hai cây. Nó có giá cả phải chăng cho một người mới bắt đầu sở thích. Mặc dù dễ dàng để làm sạch, nhưng nó cần được bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để dạy con bạn về trách nhiệm nuôi thú cưng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Skumer, Shutterstock