Cá vàng có thể ăn vảy cá nhiệt đới không? Những gì bạn cần biết!

cá vàng ăn vảy

Có, cá vàng có thể ăn vảy cá nhiệt đới một cách an toàn mà không ảnh hưởng sức khỏe ngay lập tức. Cá vàng rất linh hoạt và không kén chọn thức ăn và sẽ sẵn sàng ăn bất kỳ loại thức ăn nào vào bể cá.

Mặc dù chúng có thể ăn vảy cá nhiệt đới, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt cho sức khỏe về lâu dài. Cá nhiệt đới có an toàn cho cá vàng không? Chà, Cá vàng và cá nhiệt đới không có yêu cầu về chế độ ăn uống giống nhau. Chúng nên ăn chế độ ăn chủ yếu phù hợp với loài với các loại thực phẩm khác được thêm vào dưới dạng món ăn. Cho cá vàng của bạn ăn vảy cá nhiệt đới sẽ không giết chết chúng, nhưng chúng sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe.

Những mảnh nhỏ và đầy màu sắc này là một lựa chọn cho ăn dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những loại thức ăn cho cá phổ biến nhất trên thị trường. Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các loại thực phẩm dạng vảy đều giống nhau. Mỗi loại thực phẩm sẽ chứa một loại và tỷ lệ chất dinh dưỡng khác nhau.

Yêu cầu về chế độ ăn uống của cá vàng

Cá vàng là loài ăn tạp tự nhiên và yêu cầu chế độ ăn có cả protein và thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Để chúng có được dinh dưỡng phù hợp, bạn nên cho chúng ăn thức ăn có nguồn gốc từ cá vàng. Có nhiều loại thức ăn cho cá vàng ở dạng mảnh, gel hoặc viên.

Cá vàng yêu cầu chế độ ăn có lượng protein vừa phải và hàm lượng chất xơ cao, trong khi thức ăn cho cá nhiệt đới có hàm lượng protein cao hơn. Nó là không cần thiết cho cá vàng. Hàm lượng chất xơ thấp trong thức ăn cho cá nhiệt đới không có một số thành phần chất xơ phù hợp. Nó sẽ dẫn đến việc cá vàng của bạn phát triển các vấn đề về tiêu hóa.

Trong tự nhiên, cá vàng sẽ ăn tảo, thực vật, côn trùng, cá nhỏ, tôm và bất kỳ nguồn protein nhỏ nào khác mà chúng có thể tìm thấy. Chế độ ăn kiêng này có thể được nhân rộng bằng cách mua thức ăn vảy cá vàng chất lượng tốt.

cá vàng ăn mảnh_Mediawhastock_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Leonardo Macedo, Shutterstock

Sự khác biệt giữa thức ăn cho cá vàng và thức ăn cho cá nhiệt đới

Vảy cá vàng: Vảy cá vàng chứa hỗn hợp tảo và bột cá có bổ sung vitamin và khoáng chất. Sẽ có tỷ lệ protein từ 20% đến 45% và chất xơ có thể từ 3% đến 10%. Vảy cá vàng sẽ có đặc tính tăng cường màu sắc và vitamin hỗ trợ sự phát triển của cá vàng. Các mảnh thức ăn cho cá được bán cho cá vàng sẽ lớn hơn để cá vàng ăn hơn là các mảnh thức ăn cho cá nhiệt đới.

Vảy cá nhiệt đới: Loại thức ăn dạng vẩy này có hàm lượng protein cao với hàm lượng chất xơ thấp. Đó là bởi vì phần lớn các loài cá nhiệt đới ăn một chế độ ăn thịt trong tự nhiên. Mảnh cá nhiệt đới thiếu chất xơ có giá trị mà cá vàng yêu cầu. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng sẽ có hàm lượng chất xơ chỉ 1,0%. Một vấn đề đối với cá vàng là cá vàng không thể tồn tại lâu với chế độ ăn không hỗ trợ quá trình tiêu hóa của chúng. Vảy cá nhiệt đới không chứa các vitamin thiết yếu. Khi cá vàng của bạn không nhận được vitamin và khoáng chất thích hợp, sức khỏe của chúng bắt đầu giảm sút. Mảnh cá nhiệt đới được làm để tập trung nhiều protein. Nó là không cần thiết cho cá vàng.

Nguyên liệu thức ăn cho cá nhiệt đới

Nếu bạn so sánh danh sách thành phần được tìm thấy ở mặt sau của bao bì cá vàng và cá nhiệt đới; bạn sẽ nhận thấy các thành phần vảy nhiệt đới ít hơn đáng kể so với các thành phần vảy cá vàng. Thức ăn cho cá nhiệt đới sẽ chứa một lượng lớn các thành phần dựa trên protein và thành phần thực vật. Những mảnh này được tạo thành từ một lượng lớn chất bảo quản và chất tạo màu để cải thiện thực phẩm.

Ảnh hưởng sức khỏe từ chế độ ăn uống không đầy đủ

Nếu cá vàng được nuôi bằng thức ăn chủ yếu không đáp ứng nhu cầu của chúng, các triệu chứng sau đây sẽ tự xuất hiện sau một vài tháng.

  • Tăng trưởng chậm
  • chán ăn
  • Vây nipping bể bạn tình
  • ngồi dưới
  • vây kẹp
  • Táo bón
  • Mất màu
  • Xương nhô ra
  • mở rộng mắt
  • Thở nhanh

Bằng cách cung cấp cho cá vàng của bạn chế độ ăn tốt nhất có thể với nhiều loại tốt, bạn có thể tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Thêm mảnh cá nhiệt đới vào chế độ ăn của cá vàng của bạn

Nếu bạn đang tìm cách thêm vảy cá nhiệt đới vào chế độ ăn của cá vàng để tăng cường protein, thì vảy cá nhiệt đới sẽ hoạt động tốt. Bên cạnh chế độ ăn chủ yếu phù hợp với loài, protein trong vảy cá nhiệt đới sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhanh và cung cấp năng lượng cho cá vàng của bạn. Bạn có thể cho một số lượng nhỏ cá nhiệt đới ăn một cách an toàn tối đa 2 lần một tuần. Hoàn toàn có thể cho cá vàng của bạn ăn một ít vảy cá nhiệt đới nếu bạn đã hết vảy cá vàng. chia cây cá 2

Phần kết luận

Cũng giống như chúng ta, cá vàng cần một chế độ ăn cụ thể. Kết hợp các loại thực phẩm khác nhau vào cá vàng của bạn sẽ thúc đẩy sự phong phú. Nó sẽ đảm bảo cá vàng của bạn nhận được một lượng chất dinh dưỡng kha khá. Trong khi cá vàng của bạn không chỉ tiêu thụ một loại thức ăn. Bây giờ chúng tôi đã phát hiện ra rằng cá vàng có thể ăn nhiều loại thức ăn cho cá. Chế độ ăn dựa trên thực vật quan trọng hơn chế độ ăn hoàn toàn bằng thịt khi chọn thức ăn để nuôi cá vàng của bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp cung cấp thông tin và hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch cho cá vàng ăn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Leonardo Macedo, Shutterstock