6 bạn cùng bể tuyệt vời cho cá sư tử (Hướng dẫn tương thích 2023)

Trong số tất cả các loài cá bạn có thể nuôi trong bể cá nước mặn, rất ít loài khá độc đáo, đẹp và nguy hiểm như cá sư tử! Với những sọc màu cam và trắng và những chiếc gai dài nhọn, những chiếc gai trên cá Sư tử được bao phủ bởi nọc độc có thể tạo ra vết chích khó chịu. Bề ngoài có vẻ hơi đáng sợ, nhưng cá sư tử khá hiền hòa và thường dễ nuôi trong bể cá gia đình.

Nếu bạn đang thắc mắc loài cá nào có thể sống chung với cá sư tử, thì chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn! Dưới đây là sáu người bạn cùng bể tốt nhất cho Lionfish mà bạn có thể tìm thấy tại cửa hàng vật nuôi địa phương của mình.

1. Cá Bướm Vây (Chaetodon aurgia)

cá bướm vây chỉ

Cá bướm Vây đuôi cá sẽ phớt lờ hầu hết các loài cá khác và nói chung là hiền hòa, khiến nó trở thành bạn đời tốt cho cá Sư tử. Cá bướm Threadfin cũng là một loài cá khỏe mạnh và là loài thích nghi nhanh chóng khi được đưa vào bể mới. Những loài cá này không đắt, dễ nuôi và luôn có sẵn ở các cửa hàng vật nuôi, khiến chúng trở thành một trong những loài nước mặn tốt nhất để kết đôi với cá sư tử.

2. Vẻ đẹp của Đá Đại Tây Dương (Holacanthus tricolor)

Atlantic Rock Beauty chủ yếu là một bộ nạp bọt biển chuyên dụng tự giữ. Cá đẹp đá dành phần lớn thời gian để bảo vệ lãnh thổ của chúng, điều đó có nghĩa là bể cần phải lớn nếu nuôi chung với các loài cá khác. Loài cá này cần những tảng đá có nhiều kẽ hở để chúng có thể trốn tránh những loài cá khác. Bởi vì Rock Beauties vị thành niên rất nhanh nhẹn, tốt nhất là chỉ giữ Rock Beauties trưởng thành trong bể cộng đồng. Loài cá này có thể sống chung với cá sư tử nếu bể đủ rộng để Người đẹp đá có lãnh thổ riêng.

3. Hà mã xanh (Paracanthurus hepatus)

Paracanthurus gan

Blue Hippo Tangs là những vận động viên bơi lội tích cực, liên tục di chuyển và gặm đá và san hô để tìm kiếm thức ăn yêu thích của chúng. Là loài cá dễ sợ hãi, cá tang sẽ trốn trong đá khi cảm thấy bị đe dọa. Là một loài cá gần như hòa bình, Blue Hippo Tang có thể trở thành một người bạn cùng bể tốt cho Cá sư tử vì nó sẽ đơn giản phớt lờ Cá sư tử và thậm chí trốn khỏi nó nếu nó đi vào lãnh thổ của Tang.

4. Cá ngà Harlequin (Choerodon fasciatus)

cá ngà harlequin trong bể cá

Harlequin Tuskfish xinh đẹp được đặt tên từ màu sắc giống như harlequin và những chiếc răng nhô ra lớn. Mặc dù loài cá này không thể nuôi chung với một con Harlequin Tuskfish khác, nhưng nó có thể sống với cá thần tiên, cá tang, cá cò súng nhỏ và thậm chí cả cá sư tử.

5. Cá báo (Cromileptes altivelis)

cá báo

Với thân hình chấm bi đen và làn da trắng ngần, cá Báo đốm có vẻ đẹp độc đáo. Còn được gọi là cá mú lưng gù, cá báo đốm khá săn mồi và có thể dễ dàng nuốt chửng những con cá nhỏ hơn bơi trên đường đi của nó. Loài cá ăn thịt này rất thèm ăn và có thể phát triển nhanh chóng từ vài inch đến khoảng 27 inch chỉ trong vài tuần nếu nó có nhiều thức ăn. Tuy nhiên, nếu con cá này được cho ăn tốt, nó sẽ để yên cho những con cá khác. Cá báo đốm là bạn cùng bể tốt cho Cá sư tử vì nó sẽ không coi Cá sư tử là con mồi và sẽ đơn giản phớt lờ con cá có gai và tránh xa nó.

6. Cá cò hề (Balistoides conspicillum)

cá hổ hề

Cá hề Triggerfish có màu sắc rực rỡ là loài săn mồi kiếm ăn với bộ hàm khỏe và răng rộng. Đây là loài cá phổ biến để nuôi trong bể vì nó có thể trở nên đủ thuần để có thể cho ăn bằng tay, mặc dù nó có hàm răng rất sắc. Cá Hề Triggerfish là bạn cùng bể tương thích với Cá Sư Tử vì nó sẽ không coi Cá Sư Tử là mối đe dọa do kích thước của nó.

Điều gì tạo nên một người bạn đời tốt cho cá sư tử?

Cá sư tử sẽ ngấu nghiến bất kỳ con cá nhỏ nào vừa với cái miệng lớn của nó, điều đó có nghĩa là không nên nuôi loài cá này cùng với bất kỳ loại cá nhỏ nào. Một người bạn tốt trong bể cho cá mao tiên là một con cá có kích thước phù hợp với cá mao tiên, có chiều dài 13-16 inch và là loài chủ yếu giữ mình và cư xử có thể đoán trước được.

Cá sư tử thích sống ở đâu trong Thủy cung?

Cá sư tử sẽ dành phần lớn thời gian trong bể để bơi gần đá và các cấu tạo khác giúp nó có chỗ ẩn nấp. Khi một con cá sư tử lần đầu tiên được đưa vào bể mới, nó sẽ dành vài tuần đến vài tháng để trốn trong đá và đi lang thang. Một khi con cá cảm thấy thoải mái hơn trong bể mới, nó sẽ mạo hiểm ra xa nơi trú ẩn và bơi ra ngoài trời, mặc dù nó sẽ không đi lang thang xa chỗ ẩn nấp.

Thông số nước

Giống như các loài cá khác, cá sư tử có những yêu cầu nhất định về bể nuôi để đảm bảo chúng có thể sống sót trong bể cá gia đình. Là một loài cá nước mặn, cá sư tử cần độ mặn trong bể của nó. Lý tưởng nhất là cá sư tử cần có trọng lượng riêng (sg) trong khoảng từ 1,021 đến 1,023.

Kích cỡ

Trong khi cá sư tử con có thể dài chỉ một inch, thì cá sư tử trưởng thành hoàn toàn có thể dài tới 18 inch. Có một số giống cá sư tử bao gồm cả giống lùn thường không phát triển lớn hơn 6 inch. Cá sư tử phổ biến nhất dài khoảng 12 inch.

Hành vi hung hăng

Mặc dù cá sư tử có xu hướng hung dữ, nhưng chúng thường không đuổi theo những con cá khác vì đây chủ yếu là những loài cá sống đơn độc thích bị bỏ lại một mình. Nếu một con cá sư tử cảm thấy một con cá khác là mối đe dọa hoặc nếu nó sợ hãi, nó có thể tấn công con cá khác bằng những chiếc gai độc của mình. Tuy nhiên, cá sư tử có xu hướng để yên cho những con cá khác trừ khi chúng bị quấy rối.

3 lợi ích của việc nuôi cá sư tử trong bể cá của bạn

Mặc dù Cá sư tử sống một mình tốt nhất trong bể, nhưng loài cá này có thể chung sống hòa bình với những loài cá được liệt kê ở trên. Có một số lợi ích khi giao cho Lionfish của bạn một số công ty bao gồm:

  1. Thêm niềm vui cho bạn

Mặc dù Cá sư tử là một loài cá đẹp để ngắm nhìn, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều nếu có thêm một vài con cá để ngắm. Có thể rất thú vị khi xem cách một con cá sư tử tương tác với những con cá khác mà nó ở chung bể.

  1. Có thể giúp giữ cho bể của bạn sạch hơn

Khi có bạn cùng bể với cá sư tử, bạn có thể tận hưởng việc giữ cho bể của mình sạch sẽ lâu hơn, đặc biệt nếu bạn nuôi một con cá ăn thực vật cùng với cá sư tử của mình. Ví dụ: nếu bạn nuôi Cá bướm vây đuôi cá với Cá sư tử, Cá vây bướm sẽ ăn thực vật mục nát và các mảnh vụn hữu cơ khác để giúp giữ cho bể sạch sẽ.

  1. Một người bạn cùng bể sẽ bầu bạn với cá sư tử

Mặc dù bản chất cá sư tử là loài cá sống đơn độc, nhưng việc cho một người bạn cùng bể sẽ giúp cá không cảm thấy buồn chán. Trong tự nhiên, cá sư tử sống trong một môi trường rất đa dạng với đầy đủ các loài cá và sinh vật biển khác.

Phần kết luận

Cá mao tiên là những sinh vật sống đơn độc thường không phải là loài cá cộng đồng tốt. Tuy nhiên, nếu được ghép đôi với đúng loài, cá sư tử có thể sống chung trong bể với những con cá khác. Nếu bạn có một con cá sư tử và muốn bầu bạn với nó, hãy thật cẩn thận về loại cá bạn chọn để thêm vào bể của mình. Rất ít cá có thể trở thành bạn tốt trong bể của cá sư tử, vì vậy hãy chọn một trong những con cá ở trên để chơi an toàn!

Khi bạn thả một con cá với một con cá sư tử, hãy theo dõi chặt chẽ mọi thứ để chắc chắn rằng hai con cá đang hòa thuận với nhau. Hãy chắc chắn rằng bể của bạn đủ lớn để nuôi nhiều hơn một con cá và không thả bất kỳ con cá nào vào cùng với một con cá sư tử vừa với miệng cá sư tử của bạn!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: netzwerker, Pixabay