5 Máy Bơm Không Khí Tốt Nhất Cho Bể Cá Nước Ngọt Năm 2023

Thế Giới Loài Cá

Cập nhật ngày 11/12/22

Máy bơm không khí không chỉ là một phụ kiện thông thường cho bể cá của bạn, mà còn là một cách tuyệt vời để bổ sung lượng oxy và cải thiện dòng chảy của nước. Dù bể cá của bạn có cần máy bơm không khí hay không, cá của bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc sở hữu một chiếc máy bơm.

“Điều quan trọng là phải xem xét việc làm giàu được cung cấp!” Ashley Emanuele, DVM và Bác sĩ thú y dưới nước được chứng nhận tại Oak City Aquatics ở Bắc Carolina nói với The Spruce Pets. “Cá vàng nói riêng dường như rất thích những bức tường bong bóng và thường có thể nhìn thấy chúng cưỡi bong bóng lên xuống.”

Máy bơm không khí hồ cá HIRALIY

![Máy bơm không khí bể cá HIRALIY](https://www.thesprucepets.com/thmb/aSzkd0wyUI4hUEvEwgvCVYBjYP0=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/HIRALIYAquariumAirPump-0114a2ec8c084cf3aed1a4a505738b75.jpg)

Chúng tôi khuyên dùng Máy bơm không khí hồ cá HIRALIY cho hầu hết các bể cá vì nó có các tính năng hữu ích, phụ kiện tuyệt vời và nhiều cách để định cấu hình để hoạt động với nhiều kích cỡ bể khác nhau. Máy bơm HIRALIY là một hộp nhỏ gọn với các lỗ thoát khí kép, chân cao su để giảm độ rung và núm điều chỉnh tốc độ dòng chảy.

Nó đi kèm với hai chiều dài của ống silicon dài 6,6 feet, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó để phù hợp với bể của mình. Nó cũng đi kèm với nhiều loại phụ kiện hữu ích bao gồm bốn viên đá khí, hai van hồi lưu (trong trường hợp bạn muốn thiết lập máy bơm ở vị trí thấp hơn mực nước trong bể của bạn) và các giác hút để giúp sắp xếp đường ống.

Ngoài tất cả các thành phần, công ty đã cung cấp hướng dẫn rõ ràng về thiết lập và cài đặt. HIRALIY cũng hoạt động lặng lẽ.

Kích thước: 4,7 x 2,4 x 2 inch
Trọng lượng: 1,04 pound
Công suất: 3 watt

Máy bơm không khí Aqueon QuietFlow 10

![Máy bơm không khí Aqueon QuietFlow 10](https://www.thesprucepets.com/thmb/RZ6w3OwyqRFl0RpY8YSvsPJlwf0=/fit-in/1500×1920/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/AqueonQuietFlowAirPump10-c7a2b8dad76a4fe2b5ad711b09af4154.jpg)

Tìm kiếm một máy bơm không khí nhỏ cho bể nano của bạn? Sau đó, hãy chắc chắn kiểm tra Máy bơm không khí Aqueon QuietFlow. Mẫu máy nhỏ này có thiết lập thẳng đứng độc đáo, loại bỏ hiện tượng xoắn ống và đi kèm với van một chiều tích hợp. Thiết bị này có thể xử lý bể 2-10 gallon và đi kèm với một cổng, hoàn hảo cho bể cá nhỏ hơn của bạn.

Kích thước: 4,2” x 2,4” x 4,5”
Trọng lượng: 0,65lbs
Công suất: 1,5 watt

Máy bơm không khí hồ cá siêu yên tĩnh PULACO

![Máy bơm không khí hồ cá siêu yên tĩnh PULACO](https://www.thesprucepets.com/thmb/PgR1_zLgoC9dSUDYd5emL31xDSw=/fit-in/1500×1446/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/PULACOUltraQuietAquariumAirPump-2ddeb05bc09845b7bf3007955757a172.jpg)

Tìm kiếm một hiệu ứng bong bóng lớn hơn? Vậy thì hãy dùng thử Máy bơm không khí hồ cá siêu yên tĩnh PULACO. Nó đi kèm với hai thanh khí thay vì đá để tạo ra hai tấm màn bong bóng nhỏ. Một số loài cá thực sự thích có nhiều bong bóng để chơi và thiết lập này sẽ di chuyển nhiều nước xung quanh hơn so với đá không khí tròn truyền thống. Hãy nhớ rằng các thanh sẽ cần được cố định bằng các giác hút đi kèm để chúng không nổi lên bề mặt. Nếu bạn chỉ muốn có một bức màn lớn, thì bộ công cụ này cung cấp một bộ nối, loại bỏ rắc rối khi cô lập một cổng và thay vào đó kết hợp cả hai lại với nhau.

Kích thước: 5,5” x 4,7” x 3,3”
Trọng lượng: 11 oz
Công suất: 3 watt

Bộ máy bơm không khí bể cá mini U-picks

![Bộ máy bơm không khí bể cá mini U-picks](https://www.thesprucepets.com/thmb/zZFfvKy_Tht4aTHzDPWJRh7ShAA=/fit-in/1500×976/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/U-picksMiniAquariumAirPumpKit-633c57b328334c3bb8d100785980efee.jpg)

Được chế tạo cho các hệ thống nhỏ hơn, Bộ máy bơm không khí hồ cá mini U-picks có một tính năng mới: máy bơm của nó có thể được hút vào tường để hạn chế tiếng ồn! Thay vì dựa vào chân cao su, máy bơm không khí này có thể được hút vào khu vực thẳng đứng xung quanh bể của bạn, chẳng hạn như cửa sổ hoặc gạch lát. KHÔNG hút nó vào bể của bạn vì các rung động sẽ làm phiền cá của bạn. Thiết lập tất cả trong một này lý tưởng cho bể 1-15 gallon và tạo ra tiếng ồn tối thiểu.

Kích thước: 3” x 2” x 0,6”
Trọng lượng: Không được liệt kê
Công suất: 1 watt

Máy bơm không khí thì thầm Tetra

![Máy bơm không khí thì thầm Tetra](https://www.thesprucepets.com/thmb/ezwX3zCZ70qqPHnogWvkHxLyl50=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/TetraWhisperAirPump-ea9cdc2b2aed4beb9fca6883808bb5da.jpg)

Các sản phẩm của thương hiệu Tetra có bán ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi lớn và với mức giá thấp, máy bơm không khí này rất dễ tìm và rẻ để thêm vào bể của bạn. Không giống như các thiết lập khác được liệt kê, thiết bị này chỉ bao gồm máy bơm có hai cổng. Nó không bao gồm đường ống, van kiểm tra hoặc đá khí, nhưng điều này cho phép bạn tùy chỉnh bể của mình và sử dụng các bộ phận chất lượng cao hơn vì bạn tiết kiệm được tiền cho máy bơm của mình! Mặc dù chúng tôi chỉ xem xét mô hình nhỏ, nhưng có thể tìm thấy máy bơm không khí này với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước bể của bạn.

Kích thước: 3,9” x 2,75” x 5,5”
Trọng lượng: 1,1 pound
Công suất: 2,5 watt

Bản án cuối cùng

Khi nói đến việc chọn một máy bơm không khí cho bể cá gia đình của bạn, không có gì khác ngoài Lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, Máy bơm không khí hồ cá HIRALIY. Khả năng tùy chỉnh hoàn toàn của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các thiết lập hồ cá. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy bơm không khí cho bể nano, hãy xem Máy bơm không khí Aqueon QuietFlow. Với vị trí thẳng đứng và van kiểm tra tích hợp, nó giúp bạn tiết kiệm không gian cho bể chứa nhỏ của mình.

Kích thước bể

Không phải tất cả các máy bơm không khí đều hoạt động tốt trong các bể nhỏ hoặc lớn. Một máy bơm không khí siêu lớn sẽ thổi cá của bạn xung quanh trong bể nhỏ và một máy bơm nhỏ trong bể lớn sẽ hầu như không tạo ra tiếng kêu. Hãy chắc chắn chọn một máy bơm không khí có kích thước chính xác cho bể của bạn.

Điều này cũng có nghĩa là chọn một máy bơm không khí phù hợp nhất với cá của bạn. “Hãy thận trọng với máy bơm không khí có áp suất cao hơn khi nuôi các loài nhỏ hoặc mỏng manh như cá betta—sự gia tăng lưu lượng có thể khiến việc di chuyển xung quanh bể của chúng trở nên khó khăn!” Ashley Emanuele, DVM và Bác sĩ thú y dưới nước được chứng nhận tại Oak City Aquatics ở Bắc Carolina nói với The Spruce Pets.

Số cổng

Một số máy bơm không khí sẽ thực hiện nhiệm vụ kép với hai cổng đầu ra hoặc nhiều hơn thay vì một cổng. Điều này cho phép bạn thêm nhiều tính năng sục khí để lan rộng khắp bể của bạn. Nếu bạn có các cổng thừa, bạn sẽ cần phải chặn hoặc kết hợp chúng lại để máy bơm của bạn hoạt động bình thường.

Phụ kiện

Mặc dù bạn có thể mua riêng tất cả các bộ phận của máy bơm không khí, nhưng một số máy bơm bao gồm đá khí, ống, van một chiều, ống hút, v.v. Nếu bạn có những yêu cầu cụ thể đối với thiết lập của mình, bạn có thể không thích những sản phẩm rẻ hơn của bộ công cụ tất cả trong một, nhưng chúng chắc chắn rất tiện lợi.

Emanuele nói: “Việc sử dụng đá không khí có thể khuyến khích sự tương tác với các bộ phận của xe tăng mà có thể tránh được.

Nước ngọt so với nước mặn

Rất may, tất cả các máy bơm không khí đều có thể được sử dụng ở cả nước ngọt và nước mặn. Như với tất cả các thành phần khác của bể chứa nước mặn, hãy đảm bảo vệ sinh máy bơm không khí của bạn thường xuyên để đảm bảo nó không bị đóng cặn muối do nước bể bay hơi.

Câu hỏi thường gặp

  • Tôi có cần phải có một máy bơm không khí trong bể của tôi?: Tuyệt đối không! Nếu bể của bạn có đủ lưu lượng từ đầu ra của bộ lọc hoặc đầu nguồn, thì bạn không cần phải thêm tính năng không khí. Với điều kiện bộ lọc của bạn được thiết lập đúng cách, nó sẽ cung cấp tất cả lượng oxy mà cư dân trong bể của bạn yêu cầu trừ khi bạn có một hệ thống dự trữ quá mức.
  • Làm thế nào để máy bơm không khí bể cá làm việc?: Máy bơm không khí trong bể cá hoạt động bằng cách đẩy không khí trong khí quyển ra ngoài qua một cổng và đi xuống ống dẫn khí. Chúng thường sẽ kết thúc bằng một viên đá khí, một loại đá xốp nhỏ sẽ khuếch tán không khí thành các bong bóng nhỏ. Các bong bóng nhỏ sẽ tốt hơn để kết hợp nhiều oxy hơn vào nước trong bể của bạn và tạo ra nhiều chuyển động của nước hơn.
  • Máy bơm không khí hồ cá để làm gì?: Máy bơm hồ cá được sử dụng vì nhiều lý do. Đầu tiên, chúng được tích hợp vào bể cá để cung cấp dòng nước động. Nếu bạn có một hệ thống lớn hoặc một bộ lọc nhỏ, nước của bạn có thể không được lưu thông đúng cách trong bể của bạn. Bạn có thể giúp di chuyển mọi thứ xung quanh bằng cách thêm một đầu nguồn hoặc thiết bị sục khí hoặc máy bơm không khí.
  • Làm thế nào tôi có thể làm yên lặng một máy bơm không khí hồ cá?: Nếu máy bơm của bạn phát ra tiếng ồn đáng ngờ, đặc biệt là khi mới lấy ra khỏi hộp, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất. Sau khi bạn có một chiếc máy bơm hoạt động bình thường, hãy đảm bảo đặt nó đúng cách trên một bề mặt chắc chắn cách bể của bạn vài inch. Nếu bạn không có van kiểm tra, hãy nhớ đặt máy bơm không khí phía trên mặt nước của bể để tránh xả ngược xuống đường ống trong trường hợp mất điện. Hầu hết các máy bơm không khí đều có chân cao su để hạn chế rung động. Đảm bảo không có bộ phận lọc nào khác chạm vào máy bơm không khí rung của bạn.

Tiến sĩ Jessie Sanders có 10 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với tư cách là bác sĩ thú y thủy sinh độc quyền và đã dành nhiều năm làm việc trong các bể cá công cộng lớn. Cô ấy có nhiều kinh nghiệm với nhiều loại sản phẩm bể cá và cách chúng tác động trực tiếp đến sức khỏe của môi trường và cư dân.

Chọn một máy bơm không khí phù hợp cho bể cá của bạn để đảm bảo cá của bạn có môi trường sống tốt nhất và tạo ra một bể cá đẹp và lành mạnh!