Đây là những sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa tốt nhất cho bể nước mặn

Đạp xe trong bể cá nước mặn mới là một trong những trở ngại chính đối với bất kỳ người chơi cá cảnh nào. Nuôi cấy một quần thể vi khuẩn nitrat hóa mạnh mẽ giúp đạt được sự cân bằng trong bể của bạn, vì vi khuẩn chuyển hóa nitrit và amoniac thành các hóa chất không độc hại cho cá của bạn.

Thật không may, nhiều sản phẩm xử lý nước “bắt đầu ngay lập tức” không kê đơn không hiệu quả trong việc thiết lập quần thể vi khuẩn có lợi. Có, chúng có thể chứa vi khuẩn và có, một số thậm chí có thể vẫn còn sống, nhưng đó có thể không phải là loại vi khuẩn phù hợp với bể của bạn. Có nhiều loài vi khuẩn NitrosomasNitrobacter có thể hỗ trợ chu trình nitơ của bạn, nhưng việc tạo ra vết lõm trong thành phần hóa học trong bể của bạn có thể mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót. Đơn giản là có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các sản phẩm vi khuẩn sống để tạo ra kết quả đáng tin cậy. Để biết thêm về hiệu quả—hoặc thiếu hiệu quả—của các sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa, hãy xem phần "Những điều cần tìm" bên dưới.

Do đó, việc sử dụng các sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa nên được xem như một quá trình chứ không phải là một giải pháp tức thời cho sự mất cân bằng của bể hóa chất. Hầu hết các chủ sở hữu bể không nên bận tâm đến các sản phẩm vi khuẩn sống, thay vào đó, hãy giải quyết mọi vấn đề về nước bằng cách bảo trì tốt hơn và toàn diện hơn. Đừng mong đợi họ làm tất cả những công việc nặng nhọc và theo dõi chặt chẽ các thông số chất lượng nước của bạn. Kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình thiết lập chu trình nitơ trong bể là cách tốt nhất để giữ cho cá và san hô của bạn sống sót.

Với những lưu ý đó, chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp vi khuẩn nitrat hóa mà chúng tôi nhận thấy có nhiều khả năng tạo ra kết quả có thể đo lường được nhất. Sản phẩm yêu thích của chúng tôi là Vi khuẩn nitrat hóa sống duy nhất và duy nhất dưới nước của DrTim, có thể được sử dụng trong bể mới hoặc bể đã được thiết lập. Chúng tôi nhận thấy đây là một công thức nitrat hóa hiệu quả, đặc biệt nếu các hướng dẫn được tuân thủ cẩn thận. Nhưng DrTim's không phải là sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa duy nhất có thể hoạt động trong bể của bạn.

Dưới đây là các sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa tốt nhất cho bể cá nước mặn.

drtims-aquatics-one-and-only-live-nitrifying-bacteria

DrTim's Aquatics Một và chỉ vi khuẩn nitrat hóa sống. amazon.com

Những gì chúng tôi thích

 • Được chứng minh là có sự thay đổi có thể đo lường được trong chu trình nitơ của bể

 • Có thể được sử dụng trong các bể đã được thiết lập hoặc mới

 • Có nhiều kích cỡ khác nhau, để xử lý bể từ 30 đến 1.920 gallon

 • Không tạo mùi

Những gì chúng tôi không thích

 • Thực hiện một số bước để sử dụng hiệu quả—việc đọc các hướng dẫn nhỏ là điều cần thiết

Sau khi thử nghiệm kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy rằng Vi khuẩn nitrat hóa sống duy nhất và duy nhất của Aquatics của DrTim là thương hiệu duy nhất tạo ra sự thay đổi có thể đo lường được trong chu trình nitơ của bể thử nghiệm của chúng tôi. Nếu bể của bạn đã có môi trường nước tương đối trong lành, vẫn có thể mất tới 30 ngày để quần thể vi khuẩn hiện có giảm thiểu các thành phần độc hại trong chất thải của cá. Vi khuẩn Nitrat hóa của DrTim có thể giúp tăng tốc quá trình này, loại bỏ nitrit và amoniac ra khỏi nước hiệu quả hơn.

Mặc dù Vi khuẩn Nitrat hóa Sống của DrTim có thể được sử dụng cho bể mới hoặc đã được thiết lập, nhưng nó sẽ có hiệu quả nhất ngay sau khi thay nước, làm sạch hoặc thêm cá mới. Hãy chắc chắn đọc tất cả các hướng dẫn một cách cẩn thận, vì DrTim's có hiệu quả nhất khi được lắc theo ý muốn và với bình chứa được chuẩn bị trước.

Giống như tất cả các sản phẩm trong loại này, đừng mong đợi nó sẽ làm tất cả công việc cho bạn, hãy đọc rõ hướng dẫn và đảm bảo sản phẩm chưa hết hạn sử dụng!

Tốt nhất bạn nên sử dụng ngay một lọ đầy đủ Vi khuẩn nitrat hóa sống duy nhất và duy nhất của DrTim's Aquatics, vì vi khuẩn sống có thể hết hạn sử dụng. Một loạt các kích cỡ có sẵn để chứa các bể từ 30 đến 1.920 gallon.

Giá tại thời điểm xuất bản: $16

Instant Ocean Bio-Spira

Instant Ocean Bio-Spira. Phép lịch sự của Amazon.com

Những gì chúng tôi thích

 • Các khuẩn lạc vi khuẩn đa dạng

 • Giá cả phải chăng hơn so với các sản phẩm tương đương

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có sẵn trong một hoặc hai kích cỡ

Sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa yêu thích thứ hai của chúng tôi là Instant Ocean BIO-Spira, có sự pha trộn vi khuẩn sống đáng tin cậy và được chứng minh tương tự như sản phẩm tổng thể yêu thích của chúng tôi, với mức giá thấp hơn. Instant Ocean BIO-Spira chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau để dự đoán tốt nhất bộ lọc sinh học đa dạng.

Nhược điểm thực sự duy nhất là BIO-Spira chỉ được bán rộng rãi trong chai 8,45 ounce, phù hợp với bể có dung tích lên đến 30 gallon, nhưng sẽ cần nhiều chai cho bể lớn hơn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $14

Bắt đầu nhanh API

Bắt đầu nhanh API. amazon.com

Những gì chúng tôi thích

 • Có sẵn tại hầu hết các nhà bán lẻ

 • Hoạt động trong bể nước mặn hoặc nước ngọt

Những gì chúng tôi không thích

 • Ít hiệu quả hơn, cần liều lượng lớn hơn

Vi khuẩn nitrat hóa bắt đầu nhanh API là một sản phẩm rất phổ biến trên hầu hết các kệ hàng của cửa hàng thú cưng. Không giống như vi khuẩn nitrat hóa yêu thích của chúng tôi, được thiết kế riêng cho bể biển (nước mặn) và rạn san hô, API được điều chế để hoạt động trong mọi loại bể. Như với tất cả các sản phẩm đa nhiệm, hãy sử dụng nhiều sản phẩm hơn để nhận được kết quả tương tự. Vì vi khuẩn không thể sống trong cả nước mặn và nước ngọt nên nhiều chủng phải được đóng gói trong chai để hoàn thành cùng một nhiệm vụ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $16

biển Nitromax

Những gì chúng tôi thích

 • Bao gồm công thức tăng cường vi khuẩn riêng biệt

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có sẵn rộng rãi tại các nhà bán lẻ

Thay vì áp dụng cách tiếp cận tất cả trong một, Nitromax Marine tấn công bằng cú đấm hai chai. Bộ dụng cụ này chứa một chai chứa vi khuẩn sống và một chất tăng cường vi khuẩn riêng biệt, cùng với nhau nhằm tạo ra quần thể vi khuẩn nitrat hóa ổn định nhất. Đây là một lựa chọn tốt cho những người chơi cá cảnh đang cố gắng đạp xe không có cá.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Bản án cuối cùng

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với DrTim's One and Only. Được hỗ trợ bởi nghiên cứu đáng kể, đây là cơ hội tốt nhất để hỗn hợp vi khuẩn nitrat hóa tạo ra vết lõm ở mức nitrat và amoniac của bạn. Chúng tôi cũng thích Instant Ocean BIO-Spira, được bán rộng rãi hơn và ở mức giá bình dân.

Bất kể bạn mua sản phẩm nào, đừng mong đợi điều kỳ diệu. Theo dõi chặt chẽ các thông số nitơ của bạn và theo kịp thói quen bảo trì thường xuyên của bạn.

Tiến sĩ Alyssa Scagnelli của Phòng khám Gia cầm và Động vật Kỳ lạ Arizona đã nghiên cứu các sản phẩm nitrat hóa khởi động nhanh thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhận thấy chúng không đáng tin cậy trong việc giảm nồng độ amoniac.

"Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đang phát hiện ra rằng các sản phẩm nitrat hóa khởi động nhanh thương mại (QSNP) hoàn toàn không hoạt động hoặc không thể đoán trước được hiệu quả của chúng", Tiến sĩ Sangelli nói với The Spruce Pets. "Chúng tôi đã thử nghiệm năm nhãn hiệu QSNP phổ biến và bốn nhãn hiệu không thể giảm tổng nồng độ nitơ amoniac khi so sánh với hồ đối chứng. Trong khi một sản phẩm dường như có thể làm giảm tổng nồng độ nitơ amoniac, các thử nghiệm cho thấy mức độ hiệu quả khác nhau."

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao các sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa sống dường như không mang lại nhiều lợi ích.

"Có thể những sản phẩm này đơn giản là không chứa vi khuẩn nitrat hóa. Ngoài ra, QSNP có thể chứa vi khuẩn có lợi, nhưng khả năng tồn tại của những vi khuẩn này có thể bị mất trong quá trình vận chuyển vì hầu hết các sinh vật đều cần môi trường được kiểm soát nhiệt độ để tồn tại", Tiến sĩ Scagnelli nói.

Đối với hầu hết những người chơi cá cảnh, điều này có nghĩa là các sản phẩm vi khuẩn nitrat hóa có lẽ được coi là chất bổ sung tốt nhất cho thói quen bảo trì thường xuyên hơn, nếu được sử dụng. Luôn có khả năng việc xử lý bằng Vi khuẩn nitrat hóa sống duy nhất và duy nhất của DrTim có thể làm giảm tổng nồng độ nitơ amoniac trong bể của bạn, nhưng có quá nhiều yếu tố tác động để đảm bảo rằng một trong những sản phẩm được đề xuất của chúng tôi sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể trong bể của bạn. cân bằng nước của bể.

Tiến sĩ Scagnelli kết luận: “Nhiều sản phẩm khẳng định tính ổn định và hiệu quả trên trang web của họ, nhưng chúng tôi nhận thấy điều này đơn giản là không đúng. "Tại thời điểm này, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng QSNP làm phương tiện duy nhất để thiết lập chu trình nitơ trong hồ nước ngọt."

Ngày hết hạn

Tất cả các sản phẩm "sống" phải có ngày hết hạn được in ở đâu đó trên bao bì. Ngay cả khi hầu hết các vi khuẩn này được giữ trong trạng thái lơ lửng, điều đó không có nghĩa là chúng sống mãi mãi!

Nước mặn so với nước ngọt

Điều quan trọng là chọn một sản phẩm dành riêng cho độ mặn của bể của bạn. Sản phẩm nước ngọt sẽ không sống được trong nước mặn và ngược lại. Những sản phẩm được liệt kê cho cả hai loại bể nên rất đáng nghi ngờ và có thể có một nửa liều lượng của mỗi loại, dẫn đến việc bạn cần nhiều sản phẩm hơn để nó hoạt động.

Hướng dẫn rõ ràng

Tần suất và số lượng sản phẩm bạn thêm sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhà sản xuất. Một số bể có thể chỉ cần một cái chai nhỏ trong khi những bể khác sẽ cần một cái bình khổng lồ. Hãy cân nhắc điều này và đảm bảo rằng bạn mua đủ để hoàn thành liều lượng khuyến nghị của nhà sản xuất nhằm mang lại cho bộ lọc của bạn cơ hội tốt nhất để xâm nhập.

Câu hỏi thường gặp

 • Đồng có giết chết vi khuẩn nitrat hóa không?

  Sử dụng đồng trong hệ thống nước mặn thường là một phương pháp diệt trừ ký sinh trùng. Bất cứ khi nào bạn sử dụng đồng trong hệ thống của mình, hãy nhớ đặc biệt chú ý đến độ kiềm của nước. Nếu kH của bạn quá thấp, đồng có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng cho cư dân trong bể của bạn. Thông thường, phương pháp xử lý bằng đồng không ảnh hưởng đến các khuẩn lạc của vi khuẩn trừ khi độ pH của bạn bị ảnh hưởng bởi độ kiềm thấp.

 • Vi khuẩn nitrat hóa trong các sản phẩm hồ cá đến từ đâu?

  Vi khuẩn nuôi cấy trong các sản phẩm này thường đến từ phòng thí nghiệm. Ban đầu, các mẫu được lấy từ bể nước mặn lành mạnh và được nuôi cấy trên đĩa gel. Sau khi được xác định và phân lập, các quần thể vi khuẩn này có thể được kích thích phát triển lặp đi lặp lại, tạo ra nhiều thế hệ vi khuẩn nitrat hóa bên ngoài bể bình thường.

 • Bạn có thể thêm quá nhiều vi khuẩn nitrat hóa vào bể cá không?

  Rất khó để cho quá nhiều sản phẩm vi khuẩn vào bể và thêm một chút so với hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ không gây hại cho bể của bạn. Bạn sẽ chỉ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu một lượng đáng kể trong bể của bạn hoàn toàn là sản phẩm của vi khuẩn.

 • Nhiệt độ nước cao hơn có giết chết vi khuẩn nitrat hóa không?

  Các khuẩn lạc vi khuẩn rất nhạy cảm với nhiều thông số môi trường khác nhau, bao gồm cả nhiệt độ. Các vấn đề về xử lý và vận chuyển chắc chắn có thể làm hỏng vi khuẩn bên trong chai của bạn. Hầu hết cư dân trong bể nước mặn, chẳng hạn như cá và san hô, cũng rất quan tâm đến nhiệt độ của chúng, vì vậy hãy nhớ luôn theo dõi chặt chẽ nhiệt độ nước của bạn.

 • Bể của tôi bị vẩn đục với loại sản phẩm này có bình thường không?

  Khoảng thời gian hơi đục với những sản phẩm này thường là dấu hiệu cho thấy vi khuẩn của bạn đang sinh sản. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của amoniac cao, cho thấy sản phẩm của bạn không hoạt động. Nếu bạn lo lắng về độ trong của nước, hãy đảm bảo kiểm tra các thông số chất lượng nước. Có thể xử lý hiện tượng nở hoa nhiều vi khuẩn bằng máy tách protein nếu chúng trở thành mối phiền toái kéo dài.

Bản tóm tắt này được viết bởi Tiến sĩ Jesse Sanders, DVM, một bác sĩ thú y dưới nước đang hành nghề với 10 năm kinh nghiệm làm việc với các bể cá và chủ sở hữu bể cá. Trước khi học trường thú y, cô đã dành nhiều năm làm việc trong bể cá công cộng lớn. Thực hành của cô ấy chứng kiến nhiều cách thiết lập xe tăng hàng hải khác nhau và cô ấy đã quen thuộc với nhiều loại thiết bị trong nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Ngoài việc tiến hành thử nghiệm của riêng mình, tác giả của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm theo dõi những người nuôi cá cảnh trải qua quá trình thử và sai với các sản phẩm vi khuẩn sống mà không thấy kết quả rõ ràng. Đối với hầu hết các chủ sở hữu bể, cô ấy khuyên bạn nên mua một bộ kiểm tra chất lượng nước để thay thế.