Động vật ở Great Lakes

Dưới đây bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ các động vật Great Lakes. Chúng tôi hiện đang theo dõi động vật ở Great Lakes và đang bổ sung thêm mỗi ngày!

Sự phong phú của các hệ sinh thái nước ngọt giữa các Hồ lớn khiến chúng trở thành một nơi tuyệt đẹp cho nhiều loài động vật độc đáo. Những hồ này chủ yếu là nơi sinh sống của cá, nhưng cá thu hút nhiều động vật có vú và chim muốn tìm kiếm thức ăn ở những khu vực này. Khu vực biên giới Great Lakes ở cả Hoa Kỳ và Canada.

Các hồ lớn

wisconsin-michigan-on-the-map
Hồ Superior được kết nối với Wisconsin, Michigan và Minnesota, trong khi Hồ Michigan kết nối với Wisconsin, Illinois, Indiana và Michigan. Hồ Erie nằm ở phía đông của bang Michigan.

© Alexander Lukatskiy/Shutterstock.com

Ngũ Đại Hồ không phải là một bang hay một quốc gia; thay vào đó, chúng là một nhóm các hồ lớn bao gồm Hồ Superior, Hồ Michigan, Hồ Huron, Hồ Erie và Hồ Ontario. Mỗi người kết nối với các trạng thái khác nhau.

Hồ Superior được kết nối với Wisconsin, Michigan và Minnesota, trong khi Hồ Michigan kết nối với Wisconsin, Illinois, Indiana và Michigan. Hồ Huron cũng kết nối với Michigan cũng như Ontario, Canada. Hồ Erie kết nối với Michigan (giống như các hồ khác), nhưng nó cũng kết nối với Ohio, Pennsylvania, New York và Ontario. Hồ Ontario chỉ giáp Ontario và New York. Về cơ bản, tất cả Ngũ Đại Hồ đều có biên giới với Canada, Hoa Kỳ hoặc cả hai.

Những hồ nước khổng lồ này được hình thành cách đây hơn 20.000 năm do các dòng sông băng di chuyển và chạm khắc trái đất bên dưới, tạo ra những lưu vực lớn mà sau này chứa đầy nước băng tan chảy. Khoảng 3.000 năm trước, các hồ đã ổn định thành hình dạng như ngày nay. Hầu hết các hồ đều chảy vào sông St. Lawrence đổ ra Đại Tây Dương. Mũi phía nam của Hồ Michigan cũng cung cấp nước cho sông Illinois, sông này đổ vào sông Mississippi đổ vào Vịnh Mexico.

Vì Ngũ Đại Hồ có chung biên giới với hai quốc gia, nên ở đây nên đặt tên cho các loài động vật quốc gia của cả hai quốc gia. Loài chim quốc gia của Canada là Canada Jay (hay giẻ cùi xám), và động vật quốc gia của nó là hải ly. Loài chim quốc gia của Hoa Kỳ là đại bàng hói và động vật quốc gia là bò rừng Mỹ.

Nơi để Tìm Top Wild Animals trong Great Lakes

Nai sừng tấm lớn
Nai mọc gạc.

©David Osborn/Shutterstock.com

Các hệ sinh thái nước ngọt ở Ngũ Đại Hồ cung cấp một nơi tuyệt vời cho nhiều loài động vật sinh sống, bao gồm cả đại bàng hói của Mỹ. Mỗi hồ có động vật hoang dã khác nhau, cả trong nước và trên bờ, bao gồm:

 • Gấu đen – Gấu đen được tìm thấy gần Hồ Superior, dành nhiều thời gian ở Cao nguyên North Shore.
 • Sói xám – Một loài săn mồi chân dài có khả năng di chuyển hàng trăm km trong vài ngày, sói xám dài từ 3 đến 5 feet và nặng từ 60 đến 145 pound, tùy thuộc vào giới tính.
 • Canada Lynx – Vồ lấy con mồi từ trên cây, bàn chân có hình dạng khác thường của nó hoạt động giống như một chiếc giày trượt tuyết để dễ dàng di chuyển trên tuyết. Lông nhọn trong tai có thể hoạt động giống như máy trợ thính.
 • Nai sừng tấm – Loài động vật có vú cao nhất ở Bắc Mỹ, con trưởng thành cao 6 feet tính từ mặt đất đến vai. Chúng có khuôn mặt dài, mõm rủ xuống cằm và một vạt da đung đưa dưới cổ họng. Con nai đực mọc gạc khổng lồ rộng tới 6 feet.
 • Cá rô vàng – Cá rô vàng là một trong những loài cá phổ biến nhất ở Hồ Erie, mặc dù khu vực này được biết đến với rất nhiều vi khuẩn lam độc hại. Những con cá này là một phần của một trong những nghề cá thương mại lớn nhất trong khu vực.
 • Cá hồi – Hồ Michigan có nhiều cá hồi, nhưng có nhiều loài độc nhất trong khu vực. Cá hồi phổ biến nhất trong hồ này bao gồm cá hồi Chinook, cá hồi Coho, cá hồi hồng và cá hồi Đại Tây Dương.
 • Walleye – Walleye là loài cá chủ yếu sống ở vùng nước ấm, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy ở Hồ Huron.
 • Thiên nga câm – Thiên nga câm khá phổ biến gần hồ Ontario. Nó thích những khu vực có đầm lầy, hồ và sông nội địa.
 • Diệc xanh lớn – Diệc xanh lớn có bộ lông tuyệt đẹp (xám xanh với sọc đen) và chỉ nặng 6 pao nhưng sải cánh dài 7 foot! Tổ của nó được gọi là tân binh.

Có khoảng 177 loài cá trên khắp Ngũ Đại Hồ.

Động vật nguy hiểm nhất ở Great Lakes ngày nay

Cận cảnh há miệng mút của cá mút đá có răng
Cận cảnh há miệng mút của cá mút đá có răng

© Maria Dryfhout/Shutterstock.com

Kẻ săn mồi nguy hiểm nhất ở Ngũ Đại Hồ là cá mút đá biển, loài thực sự được giới thiệu là một loài xâm lấn. Về cơ bản, nó săn đuổi một loài cá thể thao có tên là cá hồi hồ, thường làm chúng bị thương khi giết chúng. Nó cũng bị thu hút bởi máu và chất dịch cơ thể của bất kỳ sinh vật nào.

Có những động vật hoang dã nguy hiểm khác là tốt. Một số đã được báo cáo gần Great Lakes Basin bao gồm:

 • Cá Piranha – Những con cá này có hàm răng khá giống răng người. Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2016, Bộ Tài nguyên đã tìm thấy một pacu ở Ngũ Đại Hồ. Pacu có răng giống người và thực sự là người ăn chay.
 • Cá lóc – Cá lóc cũng có hàm răng cực kỳ sắc nhọn. Cơ thể dài 3 foot của chúng càng khiến nó trở nên đáng sợ hơn, đặc biệt khi xem xét rằng các vây đủ khỏe để cho phép chúng “đi bộ” trên cạn tới một tuần.
 • Cá mập bò – Mặc dù chúng cực kỳ hiếm gặp, cá mập bò được biết là vô tình tìm đường vào khu vực Hồ Lớn theo định kỳ, đôi khi bơi vào sông Mississippi. Điều đáng chú ý là mặc dù cá mập bò có khả năng sống ở nước ngọt, nhưng Ngũ Đại Hồ nói chung quá lạnh để chúng có thể sống sót và các báo cáo về chúng ở Ngũ Đại Hồ vẫn chưa được xác nhận hoặc là một trò lừa bịp. Tuy nhiên, chúng đã được phát hiện ở sông Mississippi ở phía bắc xa như St. Louis.
 • Rùa ngoạm — Những con đực trưởng thành có thể hung dữ và sử dụng móng vuốt, mỏ móc sắc nhọn và bộ hàm khỏe để tấn công kẻ săn mồi. Nếu chúng cắn, chúng có thể gây ra vết thương nghiêm trọng.
 • Tảo xanh lục – Cuộc sống nước ngọt này đã tồn tại hàng triệu năm. Có hơn 7.500 loài. Tảo phát triển tốt nhất ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và các chất dinh dưỡng như phốt pho và nitơ trong nước, có thể là kết quả của phân bón. Khi nở hoa, chúng tạo ra độc tố xyanua có thể gây ra mọi thứ từ phát ban và phồng rộp đến khó thở, tổn thương gan hoặc thận hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa cho con người. Động vật uống nước bị nhiễm khuẩn có thể chết. Tảo gây ra vùng chết nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào nước và cá không thể sống.

Động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Great Lakes

người đàn ông ôm cá tầm
Câu cá tầm ở hồ rất phổ biến — cá tầm ở hồ có thể dài tới 6,5 feet! Tuy nhiên, cá tầm hồ đang bị đe dọa.

© Fabien Monteil/Shutterstock.com

Tươi tốt và sạch sẽ như Ngũ Đại Hồ, hệ sinh thái nước ngọt có nhiều loài cá và các loài khác có nguy cơ tuyệt chủng cao. Những loài có nguy cơ tuyệt chủng này bao gồm:

 • cá thái dương tai dài
 • hồ cá tầm
 • Pugnose bóng
 • pike xanh

Một phần lý do khiến rất nhiều loài cá đang bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng là do sự du nhập của các loài không phải bản địa. Đôi khi, việc du nhập vào khu vực này là không cố ý, nhưng nó gây ra sự gián đoạn trong khả năng tự vệ của loài trước những kẻ săn mồi hiện có trong hồ. Cá chép, cá mút đá và cá bống đều đã được đưa vào khu vực này.

Thật không may, một số loài cá đã không sống sót qua thời gian ở Ngũ Đại Hồ, khiến chúng bị tuyệt chủng. Ví dụ, một loài cá hồi có tên là Blackfin Cisco từng tự do đi lang thang ở Ngũ Đại Hồ, nhưng ba loài xâm lấn, cộng với việc đánh bắt quá mức, đã khiến loài này tuyệt chủng.

Ở phía bắc Hồ Erie, phía Canada, một số loại rùa đang bị đe dọa: rùa Blanding, rùa bản đồ phía bắc, rùa mai mềm, rùa đốm, rùa ngoạm. Ngoài ra, rắn cáo phương Đông, chim chích chòe Kirtland và cóc Fowler đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Đã có một số cuộc tranh luận về việc liệu Sói xám Great Lakes có nguy cơ tuyệt chủng hay không. Nó đã được đưa ra khỏi danh sách, sau đó được đưa trở lại theo lệnh của tòa án. Tương tự như vậy, chim choi choi, một loài chim nhỏ ven biển từng bị đe dọa, đang quay trở lại nhờ các phương pháp bảo tồn hiệu quả.

Cá hiếm nhất trong Great Lakes

Nước sâu Cisco

©Charles Bradford Hudson (1865–1936) / phạm vi công cộng – Giấy phép

 • Bloater – một loài cá nước ngọt bản địa kỳ lạ, cá sình bụng sống ở tất cả các Hồ Lớn ngoại trừ Hồ Erie, nơi quá nông đối với loài sống dưới đáy này. Thông thường, sinh vật đầy hơi dành cả ngày ở độ cao 30-650 feet, nhưng nổi lên mặt nước vào ban đêm để kiếm ăn. Khi lên tới bề mặt, túi khí của nó nở ra, khiến nó trông có vẻ căng phồng; do đó tên. Tên khoa học của nó là Coregonus hoyi , và là thành viên của họ Cá hồi. Cá sình bụng có màu bạc và trắng với ánh kim hồng/tím. Cá sình bụng là con mồi của các loài cá khác như cá hồi hồ và cá hồi Đại Tây Dương, cũng như các loài cá mút đá xâm lấn và cá mút đá biển. Do đó, dân số của nó đã giảm, nhưng Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ đang nuôi trứng từ giống Hồ Michigan khỏe hơn để bổ sung loài cá này ở Hồ Ontario. Nó có thể không phải là một con cá quý hiếm trong thời gian dài.

Động vật hiếm nhất sống gần Great Lakes

chim gõ kiến đầu đỏ

© vagabond54/Shutterstock.com

 • Chim gõ kiến đầu đỏ – được nhận biết bởi cái đầu hoàn toàn màu đỏ hoặc đỏ tươi, thân màu đen với những mảng trắng trên cánh và bụng. Loài chim có kích thước trung bình này luôn di chuyển để tìm kiếm thức ăn như quả sồi, hạt sồi và nhiều loại trái cây. Không giống như các loài chim gõ kiến khác, nó có thể bắt côn trùng đang bay và nó là một trong bốn loài chim gõ kiến duy nhất được biết là có khả năng dự trữ thức ăn. Ngược lại, nhiều loài, bao gồm cả gấu trúc và chim ưng Peregrine, ăn thịt chúng. Để những con chim gõ kiến quý hiếm này phát triển mạnh, cần có những cây gỗ cứng lớn. Môi trường sinh sản của nó là các quốc gia rộng mở trên khắp miền nam Canada và miền trung đông Hoa Kỳ, bao gồm cả vùng Great Lakes, nhưng nó có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu vực của Bắc Mỹ.

Cá lớn nhất trong Great Lakes

Cận cảnh khuôn mặt hổ xạ hương
Muskellunge là một loài cá nước ngọt có răng và là loài cá lớn thứ hai ở Ngũ Đại Hồ.

©iStock.com/glxedwards

Có khoảng 177 loài cá ở Ngũ Đại Hồ. Trong số này, sau đây là ba kích thước hàng đầu. Để biết mô tả về 15 lớn nhất, hãy vào đây.

 • Cá tầm hồ chắc chắn là loài cá lớn nhất của Hồ Lớn, nặng gần 200 pound hoặc 90 kg, Ngoài việc là một sản phẩm đánh bắt được đánh giá cao nhờ khối lượng đáng kể của nó, cá tầm hồ còn là nguồn cung cấp trứng cá muối đắt tiền. Bất chấp tên gọi, cá tầm hồ có thể được tìm thấy ở cả sông và hồ. Phạm vi của loài cá này kéo dài từ Vịnh Hudson đến Sông Mississippi ở Bắc Mỹ. Ban đầu là một loài phổ biến trong hệ sinh thái Ngũ Đại Hồ, việc đánh bắt quá mức hiện đã làm giảm dân số của loài này. Cá tầm trong hồ ăn các động vật không xương sống nhỏ, bao gồm tôm càng, ốc sên, nghêu và đỉa, được tìm thấy quanh đáy hồ.
 • Musky, hay Muskellunge, là loài cá lớn thứ hai ở Ngũ Đại Hồ. Con trưởng thành trung bình thường có chiều dài 28-48 inch (0,7-1,2 m) và nặng 5-36 pound (2-16kg). Tuy nhiên, một số con xạ hương phát triển lớn hơn, với một con nặng tới 70,10 lbs.! Loài xạ hương được chú ý vì những chiếc răng giống cá nhồng nguy hiểm. Ngoài ra, nó còn là một “cỗ máy săn mồi” rất hiệu quả, ẩn mình trong bóng râm của thảm thực vật hoặc những khúc gỗ trũng dọc bờ biển, chỉ nổi lên để tấn công một con cá mục tiêu.
 • Cá da trơn kênh là một loại cá da trơn để tiêu thụ, mặc dù là loài ăn tầng đáy. Cơ thể của một con cá da trơn có mặt cắt ngang hình trụ và không có vảy. Ví dụ trung bình ở hầu hết các tuyến đường thủy chỉ là 2-4 pound (1-2 kg) và từ 12 in (31 cm) đến 24 in (61 cm). Tuy nhiên, không có gì lạ khi một con “mèo kênh” nặng từ 10-20 lbs và trọng lượng kỷ lục là 58 lbs.! Loài cá này đã được tìm thấy ở Bắc Mỹ trong khoảng 3.000 năm. Ngoại trừ Hồ Superior, giờ đây chúng có thể được tìm thấy ở tất cả các Hồ Lớn.

Động vật lớn nhất sống gần Great Lakes

Gấu đen (Ursus Americanus)
Gấu đen là một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất được tìm thấy gần Ngũ Đại Hồ.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Các loài động vật trên cạn lớn nhất sống quanh Ngũ Đại Hồ bao gồm Nai sừng tấm, Gấu đen, Sói xám, Linh miêu Canada, Diệc xanh lớn và Thiên nga câm đã nói ở trên. Các loài động vật khác gọi khu vực Hồ Lớn là nhà của chúng không nhất thiết phải lớn như vậy, nhưng chúng rất đáng chú ý: Hải ly, Rái cá, Vịt và thậm chí cả Chó sói.

Trong số các loài chim của khu vực có chim ưng phương bắc, loon chung, chim cốc hai mào, chim nhạn chung, linh miêu đuôi cộc, chim chích chòe nhỏ nhất và chim sáp chung.

Các loài rắn ở Great Lakes bao gồm: rắn Gartersnake phương Đông, rắn nước phương Bắc, rắn đuôi chuông Massasauga phương Đông, rắn Kirtland, rắn Ruy băng phương Bắc, rắn bụng đỏ phương Bắc, rắn cáo phương Tây và rắn Ringneck phương Bắc. Để biết mô tả đầy đủ về tám con rắn này, hãy truy cập vào đây.

Đọc về:

 • cá Great Lakes tốt nhất để ăn.
 • những hòn đảo tốt nhất trong Ngũ Đại Hồ để chèo thuyền, cắm trại, v.v.

động vật hồ lớn

hải ly

Xây dựng một con đập từ que và lá!

Chim

Không phải tất cả các loài chim đều có thể bay!

Bươm bướm

Người ta cho rằng có tới 17.500 loài!

Cá da trơn

Có gần 3.000 loài khác nhau!

Cua

Có 93 nhóm cua khác nhau

Cá Crappie

Crappie là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất ở Bắc Mỹ.

Con vịt

Những hàng đĩa nhỏ xếp thành răng!

lươn

Lươn có thể chỉ dài vài inch đến 13 feet!

Hô hấp qua mang trên đầu của họ!

Bay

Có hơn 240.000 loài khác nhau!

ngỗng

Có 29 loài khác nhau!

côn trùng

Ước tính có khoảng 30 triệu loài!

bói cá

Sống ở vùng đất ngập nước và rừng trên toàn thế giới!

hải âu

Có thể ở trong nước tới 2 phút!

cá hồi

Quay trở lại thượng nguồn hàng năm để sinh sản

Hải Âu

Đại bàng biển có xu hướng giao phối suốt đời với một bạn tình duy nhất

mòng biển

Một số mòng biển có khả năng sử dụng các công cụ

cá ngựa

Con đực sinh tới 1.000 con!

Con tôm

Có 2.000 loài khác nhau trên toàn thế giới!

Ốc sên

Có gần 1.000 loài khác nhau!

cá tầm

Loài lớn có thể nuốt chửng cả cá hồi

rùa

Một số loài rùa thủy sinh có thể lấy tới 70% lượng oxy thông qua mông của chúng.

vẹm ngựa vằn

Một con vẹm vằn cái có thể đẻ từ 30.000 đến 1.000.000 quả trứng mỗi năm!

Danh sách động vật Great Lakes

Câu hỏi thường gặp về Động vật ở Great Lakes (Câu hỏi thường gặp)

Những loại động vật sống ở Great Lakes?

Ngũ Đại Hồ chứa đầy các loài động vật bản địa trong vùng, bao gồm các loài động vật có vú như gấu đen, nai sừng tấm, hươu đuôi trắng và hải ly. Các khu vực này thường có nhiều loài chim bản địa (như diệc, đại bàng hói, cú tuyết và sếu).

Động vật nguy hiểm nhất ở Ngũ Đại Hồ là gì?

Chỉ riêng ở Hồ Michigan, bạn có thể tìm kiếm cá piranha và cá mút đá biển, những loài cực kỳ nguy hiểm.

Có bao nhiêu loài sống ở Ngũ Đại Hồ?

Với 3.500 loài coi Ngũ Đại Hồ là nhà của chúng, đây là hệ sinh thái nước ngọt lớn nhất được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào trên toàn thế giới.

Có cá mập ở Ngũ Đại Hồ không?

Không thành công. Mặc dù có nhiều sinh vật đáng sợ cư trú ở Hồ Lớn, nhưng cá mập không có cách nào đến đó ngay từ đầu. Nhiều rào cản ngăn cản chuyến du ngoạn của chúng đến các hồ, như Thác Niagara và nhiều con đập. Theo các nhà nghiên cứu, loại cá mập duy nhất có thể sống sót ở Ngũ Đại Hồ là cá mập bò, và đã có một vài trường hợp nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, thời tiết lạnh giá trong mùa đông và lượng thức ăn tối thiểu sẽ khiến cuộc sống ở đó trở nên khó khăn đáng kể.