5 Nắp đậy bể cá tự làm hữu ích (Có ảnh)

hồ-nắp-làm-bằng-tấm-acrylic

Không phải tất cả các bể cá đều có nắp hoặc tán, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên tự làm nắp bể cá của mình thay vì chi thêm tiền để mua một cái mới. Thậm chí có thể có vấn đề với nắp làm sẵn không vừa với bể cá của bạn, vì vậy bạn nên tạo nắp bể cá để đảm bảo rằng nó có thể vừa khít với bể cá của bạn.

Bạn có vô số tùy chọn để thêm hệ thống chiếu sáng của mình vào các nắp đậy DIY này và bạn có thể chọn hình thức của nó và loại nào phù hợp nhất với bể cá của bạn. Một số nắp bể cá tự làm có thể đơn giản và rời rạc, trong khi một số khác có thể mở bằng bản lề để giúp việc cho cá ăn và bảo trì bể dễ dàng hơn.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các nắp bể cá DIY tuyệt vời mà bạn có thể tạo ngay hôm nay. dải phân cách cá hề2 ah

1. Nắp bể cá giá rẻ DIY của Finley B. Fish

Nắp bể cá Betta tự làm
Tín dụng hình ảnh: finleybfish.wordpress
Nguyên vật liệu: Tấm sóng nhựa
Công cụ: Con dao thủ công
Cấp độ khó: Người bắt đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nắp hồ cá đơn giản và giá cả phải chăng khi mới bắt đầu với ngân sách tiết kiệm, thì nắp hồ cá DIY này là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn sẽ cần một tấm bìa sóng nhựa để đặt trên đỉnh bể cá, nơi sẽ tạo thành nắp. Bạn có thể sử dụng một tấm acrylic, nhưng sẽ khó cắt hơn nếu bạn muốn tạo lỗ cho bộ lọc và dây điện.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  6 con ốc sên nên nuôi cùng với cá vàng vào năm 2023 (Hướng dẫn tương thích)

Hãy chắc chắn rằng kích thước của tấm sóng nhựa vừa với lỗ mở của bể cá của bạn để nó có thể nằm trên các mặt của kính. Bạn có thể cắt cạnh chồng lên nhau bằng dao thủ công và bạn có thể tạo một hình vuông ở cạnh đó để đặt cây vào.


2. Nắp bể có màn chắn DIY của BRStv – Bể cá nước mặn & Bể san hô

Nguyên vật liệu: Khung mành cửa sổ, lưới nhựa, nẹp màn cửa sổ
Công cụ: dao tiện ích
Cấp độ khó: Người bắt đầu

Một lựa chọn hợp lý khác là nắp bình có lưới che, bạn có thể tự làm khá dễ dàng. Bạn cần đo độ mở của bể cá và cắt một mảnh khung cửa sổ sao cho vừa với các cạnh. Sau đó đặt một miếng lưới lên khung đã cắt. Khi bạn đã cắt hình dạng màn cửa sổ để phù hợp với lỗ mở của bể cá bằng dao tiện ích, bạn có thể thêm một thanh nẹp màn hình cửa sổ để giữ cố định lưới.


3. Nắp kính trượt từ bể trồng cây

Kính trượt trên cùng
Tín dụng hình ảnh: planttank
Nguyên vật liệu: Ốp góc, tấm kính, tay nắm tủ
Công cụ: Máy cắt kính, súng bắn keo
Cấp độ khó: Trung cấp

Nếu bạn đang muốn làm nắp bể cá thông thường như thế này, bạn có thể mở và đóng nắp để cho cá ăn hoặc bảo trì bể mà không cần phải tháo toàn bộ nắp. Bạn sẽ cần sử dụng khuôn gạch góc để giữ cố định tấm kính để nó có thể di chuyển trơn tru.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đại bàng cá châu phi

Nên đo kích thước bể cá để bạn có thể cắt hai tấm kính theo kích thước phù hợp. Bạn có thể cắt kính tại cửa hàng phần cứng hoặc tự cắt kính theo kích thước mong muốn. Khi nắp đã được lắp ráp, bạn có thể dán một tay cầm vào nắp để trượt mở và đóng dễ dàng hơn.


4. Cichlid World DIY Aquarium Canopy

Xây dựng một tán cây thủy sinh I
Tín dụng hình ảnh: cichlidworld
Nguyên vật liệu: Ván gỗ, đàn piano hoặc bản lề cửa, ốc vít
Công cụ: Súng bắn keo, máy khoan, tuốc nơ vít
Cấp độ khó: Trung cấp

Đây là một tán cây giá cả phải chăng, bạn có thể dễ dàng thêm một hệ thống chiếu sáng vào. Nó được làm từ gỗ để tạo ra một khung có thể đóng mở được. Đây là một nắp hoặc tán bể cá DIY khó hơn một chút, nhưng nó vẫn là một thiết kế đơn giản trông tuyệt vời. Nó sẽ được làm từ những tấm gỗ có màu sắc tùy chọn, được kết nối bằng vít và bản lề đàn piano để nó có thể vừa với đỉnh của bể cá và mở ra được.

Gỗ sẽ cần được cắt và đo theo kích thước của bể cá của bạn.


5. Odin Aquatics DIY Glass Aquarium Nắp đậy

Nắp hồ thủy tinh DIY
Tín dụng hình ảnh: odinaquatics
Nguyên vật liệu: Tấm kính, móc lệnh rõ ràng
Công cụ: Người cắt kính
Cấp độ khó: Người bắt đầu

Đây là nắp bể cá tự làm rõ ràng và đơn giản có thể đóng mở. Các tấm kính sẽ cần phải được cắt theo kích thước của bể cá của bạn và cần được đo trước. Bạn có thể cắt kính tại cửa hàng phần cứng hoặc sử dụng máy cắt kính để tự làm. Các ô kính sẽ được kết nối với các móc lệnh rõ ràng có thể được sử dụng làm tay cầm để nâng kính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu tất cả về hoa loa kèn

Các móc trong suốt cũng kết hợp hài hòa với mặt kính trong suốt để làm cho nó trông có vẻ rời rạc. Kính này có thể được sử dụng cho tất cả các loại bể cá vì kính nhẹ và có thể được trang bị cho bể cá nhỏ và lớn.

dải phân cách cá hề2 ah

Phần kết luận

Tự làm nắp bể cá của riêng bạn có thể rất thú vị và bổ ích. Bạn có thể chọn từ nắp tán, nắp lưới trong suốt và thậm chí cả nắp kính trượt. Các tùy chọn là vô tận và có thể được tạo trên ngân sách. Loại nắp bể cá tự làm mà bạn chọn tùy thuộc vào sở thích và kích thước bể cá của bạn, nhưng hầu hết các nắp bể cá này trông tuyệt vời trên nhiều loại bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông khác nhau.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: saiglobalnt, Shutterstock