5 Nắp đậy bể cá tự làm hữu ích (Có ảnh)

Bạn có một bể cá tuyệt vời nhưng không có nắp hoặc tán tạo sự an toàn? Đừng lo lắng, chúng tôi có những giải pháp dành riêng cho bạn! Tại Thế Giới Loài Cá, chúng tôi đã tìm ra 5 cách tự làm nắp bể cá đơn giản mà hữu ích. Hãy cùng khám phá và chọn cho mình một lựa chọn phù hợp để bảo vệ và tôn lên vẻ đẹp của bể cá của bạn!

1. Nắp bể cá giá rẻ DIY của Finley B. Fish

Nắp bể cá Betta tự làm

Nắp hồ cá DIY này là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm ngân sách dành cho những ai mới bắt đầu. Bạn chỉ cần một tấm bìa sóng nhựa và con dao thủ công để tạo nên nắp bể cá. Đảm bảo kích thước của tấm sóng nhựa phù hợp với lỗ mở của bể cá của bạn để nắp có thể khít với bể. Bạn cũng có thể tạo ra một hình vuông nhỏ trên cạnh tấm sóng nhựa để đặt cây cảnh vào. Thế Giới Loài Cá sẽ hướng dẫn bạn cách làm nắp bể cá giá rẻ này ngay trên trang web!

2. Nắp bể có màn chắn DIY của BRStv – Bể cá nước mặn & Bể san hô

Nắp bể cá có màn chắn DIY

Nếu bạn muốn một lựa chọn khác, bạn có thể tự làm một nắp bể cá có màn chắn. Đơn giản chỉ cần một khung cửa sổ, một miếng lưới nhựa và thanh nẹp cửa sổ. Đo kích thước bể cá của bạn và cắt khung cửa sổ sao cho vừa khít. Tiếp theo, đặt miếng lưới lên khung và tạo hình dạng màn cửa sổ phù hợp với lỗ mở của bể cá. Thêm thanh nẹp màn cửa sổ để giữ cố định lưới. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại Thế Giới Loài Cá.

3. Nắp kính trượt từ bể trồng cây

Kính trượt trên cùng

Nếu bạn muốn một nắp có thể mở và đóng dễ dàng mà không cần tháo toàn bộ nắp, nắp kính trượt là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần hai tấm kính cắt theo kích thước của bể cá và một số vật liệu đơn giản như ốp góc và tay nắm tủ. Đo kích thước kỹ lưỡng và cắt kính theo kích thước mong muốn. Sau đó, lắp ráp và dán tay cầm để nắp có thể trượt mở và đóng dễ dàng. Hãy tham khảo hướng dẫn tại Thế Giới Loài Cá để có được nắp kính trượt hoàn hảo cho bể cá của bạn!

4. Cichlid World DIY Aquarium Canopy

Xây dựng một tán cây thủy sinh

Đây là một lựa chọn khác để có được một tán cây giá cả phải chăng cho bể cá của bạn. Bạn có thể tạo ra một khung gỗ có thể đóng mở được và thiết kế đơn giản nhưng tuyệt đẹp. Với một số tấm gỗ có màu sắc tùy chọn, bản lề cửa và ốc vít, bạn có thể tạo ra một chiếc tán cây vừa khít với đỉnh của bể cá và dễ dàng mở ra để cho cá ăn hoặc bảo trì bể. Hãy tham gia cùng Thế Giới Loài Cá để biết thêm chi tiết.

5. Odin Aquatics DIY Glass Aquarium Nắp đậy

Nắp hồ thủy tinh DIY

Đối với những người muốn nắp bể cá đơn giản và trong suốt, nắp hồ thủy tinh DIY là một lựa chọn tuyệt vời. Bằng cách cắt kính theo kích thước của bể cá và sử dụng móc lệnh rõ ràng để kết hợp các tấm kính, bạn có thể tạo ra một nắp có thể mở và đóng dễ dàng. Kính trong suốt và móc lệnh rõ ràng sẽ giúp nắp trông rất hợp với bể cá của bạn. Điều tuyệt vời là nắp này có thể được sử dụng cho tất cả các loại bể cá, từ nhỏ đến lớn. Hãy ghé thăm Thế Giới Loài Cá để tìm hiểu thêm.

Phần kết luận

Tự làm nắp bể cá của riêng bạn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại niềm vui và sự hài lòng. Đánh giá sở thích và kích thước bể cá của bạn để chọn lựa một trong những lựa chọn trên. Các nắp bể cá DIY này đều phù hợp cho nhiều loại bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hãy ghé thăm Thế Giới Loài Cá để khám phá thêm nhiều bí quyết hữu ích khác cho việc chăm sóc và trang trí bể cá của bạn!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: saiglobalnt, Shutterstock