Cá bảy màu Koi Red Ear – Dòng cá ĐẮT ĐỎ được ưa chuộng tại Việt Nam

Cá bảy màu Koi Red Ear là một trong những giống cá cảnh đẹp có khả năng thích ứng với môi trường sống rất tốt. Chính vì vậy, tại Việt Nam giống cá này được rất nhiều người nuôi cá cảnh ưa chuộng. Bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài cá bảy màu koi tuyệt đẹp này. Để xem chúng có đặc điểm gì và cách nuôi ra sao để đảm bảo cá luôn khỏe mạnh và lên màu đẹp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đôi nét giới thiệu về cá bảy màu Koi Red Ear

Cá bảy màu Abino Koi Red Ear là giống cá không những đẹp, khỏe mà khả năng sinh sản của nó còn rất tốt. So với các giống cá koi khác thì Koi Red Ear sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Màu sắc của giống cá này khiến người nhìn cảm thấy thích thú.

Bởi nó rất nổi bật và tươi sáng. Do đó, trong bể cá cảnh mà nuôi giống cá này sẽ rất phù hợp. Chưa kể khả năng sinh trưởng và sinh sản của nó rất tốt nên nuôi giống cá koi này không quá khó. Bạn chỉ cần học cách chăm sóc cá cảnh cơ bản và đảm bảo nguồn nước trong bể sạch sẽ là cá sẽ phát triển và lên màu tốt.

Đặc điểm cá bảy màu Koi Red Ear

Cá guppy Koi Red Ear khi trưởng thành sẽ có kích thước chuẩn dao động khoảng 6cm đối với giống cá Koi Red Ear Mái. Cá trống sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút khoảng 3cm. Khả năng sinh trưởng của giống cá này rất tốt. Đặc biệt là khi chăm sóc và nuôi dưỡng nó đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng lai tạo được một đàn cá Koi Red Ear đẹp đúng chuẩn màu sắc.

Và điều quan trọng điểm đặc biệt của loại cá này là tai bơi của chúng đều lên được màu đỏ giống với đuôi và đầu của cá. Tỷ lệ cá lên được tai bơi rất thấp. Chính vì thế, giá trị của dòng Koi Red Ear hiện đang là cao nhất trong các dòng cá bảy màu thái hiện nay

         >>> Xem ngay: Đặc điểm cá bảy màu Full Red và cách chăm sóc cá sinh sản

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu Koi Red Ear

Để cá bảy màu Koi Red Ear lên màu đẹp và có sức sống tốt, bạn cần phải chú ý tới cách chăm sóc cá. Ngoài ra, việc chọn giống cá phù hợp để nuôi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, bạn cần chọn giống cá bố mẹ khỏe mạnh, đáp ứng tốt về sức khỏe để tạo ra đàn cá koi con có sức khỏe tốt và khả năng sống sót tốt hơn.

1. Nguồn nước trong bể nuôi cá Koi Red Ear

Koi Red Ear là giống cá bảy màu được người nuôi nhận xét là rất dễ nuôi. Nó có thể nuôi ngoài trời hoặc nuôi trong nhà đều rất phù hợp. Bạn chỉ cần có sự chuẩn bị về nguồn nước để khi thả xuống, cá sẽ có môi trường tốt nhất để sinh trưởng.

Nếu sử dụng nước máy trong bể nuôi cá bảy màu Koi Red Ear, bạn cần phải xả nước ra chậu từ trước đó khoảng 2 ngày. Như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt lượng clo trong nước. Sau đó, khi mua cá Koi Red Ear về thả, nên ngâm cả bịch túi có cá vào bể để cá dần quen và thích nghi với môi trường nhiệt độ trong bể. Tránh tình trạng sốc nhiệt do thay đổi môi trường sống đột ngột. Tiếp theo mới thả cá từ từ trong túi ra.

Tiêu chuẩn để cá Koi Ear có thể sinh trưởng tốt đó là nguồn nước phải có độ pH nằm trong khoảng 6.8 – 7.5 là phù hợp.

2. Thức ăn của cá Koi Red Ear

Koi đỏ là giống cá dễ nuôi. Nó có thể ăn được loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, các nguồn thức ăn từ tự nhiên vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho cá bảy màu. Bởi bobo, trùng trĩ, Atermia, vẫn luôn là các loại thức ăn hấp dẫn mà cá koi đỏ rất thích. Ngoài ra, những người chơi cá cảnh chuyên nghiệp thường sử dụng trứng Artemia hay các loại cám để làm nguồn thức ăn cung cấp dinh dưỡng cho cá koi đỏ.

Bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn mà cá koi đỏ hay ăn như cám nhật B2, cám Nhật B1, trứng artemia, cám Inve Thái, tảo spirulina…

         >>> Kinh nghiệm: Phân biệt cá bảy màu (Guppy) trống và mái chính xác 100%

2. Hình thức sinh sản của Koi Gen Red Ear Guppy

Koi Red Ear Guppy đẻ con. Số lượng cá con phụ thuộc vào kích thước của cá mẹ. Cá koi đỏ con sinh ra khá khoẻ và có thể tự tìm kiếm thức ăn ngay sau 1 – 2 ngày sinh ra. Sau 1 tuần chúng có thể ăn được trùn chỉ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về giống cá Koi đỏ ear. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về giống cá cảnh tuyệt đẹp này, bạn hãy liên hệ với Thegioiloaica.com để được tư vấn và hỗ trợ.