Thực hư chuyện chó Poodle giá rẻ là gì?

Những chú chó Poodle dễ thương được tìm mua rất nhiều hiện nay. Đây là những chú chó có bộ lông xoăn đặc trưng cùng ngoại hình nhỏ bé, tính cách thông minh, nhanh nhẹn và trung thành. Đối với những người yêu chó thì việc sở hữu một em Poodle là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để có thể mua được một chú chó Poodle giá rẻ nhưng chất lượng tốt luôn luôn là điều khiến nhiều người phải đau đầu.

Sơ lược về chó Poodle

Các bé Poodle có ngoại hình dễ thương

Các bé Poodle có ngoại hình dễ thương

Những chú chó Poodle vốn là dòng chó săn vịt nên rất hoạt bát, nhanh nhẹn, phản ứng linh hoạt và các giác quan tinh nhạy. Các em ấy có bộ lông dày, dài và xoăn như lông cừu. Chính những đặc điểm ấn tượng về bộ lông đã giúp Poodle được mọi người chú ý và nuôi phổ biến như thú cưng của mình. Hiện nay có 3 dòng Poodle phổ biến là Standard Poodle, Miniature Poodle và Toy Poodle. Trong 3 dòng này thì Toy Poodle có kích thước nhỏ nhất nên được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết các dòng chó Poodle được bày bán trên thị trường đều là các bé Toy Poodle.

Giá chó Poodle vốn không hề rẻ nếu so sánh với các dòng chó cảnh khác. Để sở hữu một em Poodle chất lượng, người mua sẽ phải bỏ ra từ 8 triệu đồng. Các dòng Poodle càng thuần chủng, màu lông càng đặc biệt thì giá thành sẽ càng cao.

Thực hư chó Poodle giá rẻ?

Có nên mua chó Poodle giá rẻ

Có nên mua chó Poodle giá rẻ?

Hiện nay có nhiều người rao bán chó Poodle giá rẻ để đánh vào tâm lý thích mua đồ rẻ của người tiêu dùng. Để không bị tiền mất tật mang thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ bán Poodle cho mình xem đó có phải là một địa chỉ uy tín hay không. Hiện nay có nhiều người đã mua Poodle giá rẻ và rơi vào một trong các trường hợp sau:

Chó Poodle lai

Các chú chó Poodle lai sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với chó Poodle thuần chủng. Do đó, nếu một người bán chó Poodle giá rẻ thì khả năng cao đó là một chú chó lai Poodle. Những chú chó Poodle loại này thường không được đẹp như Poodle thuần chủng, sức khỏe của các em ấy cũng không được đảm bảo. Chó Poodle cũng không thể sử dụng để làm giống bởi sẽ cho ra thế hệ sau có đặc điểm ngoại hình ngày càng lệch so với thuần chủng. Thông thường các chú chó Poodle vẫn sẽ giữ được một số đặc điểm nhất định của dòng Poodle về bộ lông và kích thước. Do đó, nhiều người không nhận ra được đâu là Poodle thuần chủng, đâu là Poodle lai.

Chó Poodle không rõ nguồn gốc

Đừng mua Poodle không rõ nguồn gốc

Đừng mua Poodle không rõ nguồn gốc

Những chú chó Poodle không rõ nguồn gốc thường được bán với giá thấp hơn so với giá chung trên thị trường. Bạn sẽ không biết được chú chó đó được nhân giống trong nước hay được nhập khẩu từ nước ngoài, cũng không biết được đó có phải là chó thuần chủng hay không. Chính vì điều này mà những chú chó không rõ nguồn gốc sẽ không được đánh giá cao và bị bán với mức giá thấp. Khi chó còn nhỏ, bạn chưa nhìn được ngoại hình chuẩn của chó. Vì vậy, mua chó Poodle không rõ nguồn gốc là một sự đánh cược may rủi rất lớn. Nếu mua chó Poodle giá rẻ, bạn hãy yêu cầu bên bán hàng cho mình xem giấy xác minh nguồn gốc của cún. Nếu họ không đưa ra được giấy tờ xác minh thì bạn không nên mua dòng chó này.

Chó Poodle bị bệnh

Nếu bạn mua được một chú chó Poodle với mức giá rẻ thì đừng quá vui mừng. Có thể đó là một chú chó bị bệnh nên bị loại đi, người bán hạ mức giá xuống thấp nhằm nhanh chóng bán được hàng. Do đó, khi mua chó Poodle, hãy kiểm tra chó thật kỹ càng xem bé có bị dị tật hay khuyết tật ở bộ phận nào không. Hãy xem kỹ phần chân và mắt của chó. Đây là hai bộ phận dễ bị tật nhất. Bên cạnh đó bạn hãy xem khung xương của cún để biết được em ấy có vóc dáng chuẩn hay không. Bạn cũng để ý đến độ hoạt bát, nhanh nhẹn của cún. Các bé Poodle nhỏ thường hiếu động và chạy nhảy nhiều. Nếu có một em Poodle không ưa chạy nhảy, chỉ thích nằm yên một chỗ thì khả năng lớn em ấy đang mang bệnh trong người.

Lừa đảo

Nếu một người bán chó Poodle giá rẻ mà cam kết chất lượng tốt thì chỉ có lừa đảo. Sở dĩ chó Poodle thuần chủng chất lượng có mức giá không hề rẻ. Nếu chó Poodle rẻ thì sẽ đi kèm với chất lượng không cao. Mức giá chó Poodle đã được phân ra thành từng nhóm trên thị trường. Rất nhiều người ham mua Poodle rẻ trên mạng đã bị lừa đảo. Khi họ chuyển tiền cho bên bán xong thì không nhận được chó như cam kết hoặc nhận về một chú chó không giống như hình. Đây đều là những chiêu trò lừa đảo của những kẻ vô lương tâm. Các bạn cần phải cẩn trọng đối với các giao dịch mua bán trên mạng.

Một số địa điểm bán chó Poodle uy tín

Mua Poodle uy tín ở đâu

Mua Poodle uy tín ở đâu?

Để tránh mua phải những chú chó Poodle kém chất lượng, ốm yếu và ngoại hình xấu thì các bạn hãy tìm đến các địa chỉ bán Poodle uy tín. Khi tìm được địa chỉ bán chó uy tín, bạn sẽ không lo lắng mình bị lừa đảo, bị mua hớ giá hoặc mua về một chú chó kém chất lượng. Dưới đây là các địa điểm bán Poodle uy tín hiện nay:

  • Các cửa hàng thú cưng có địa chỉ website, fanpage rõ ràng: Bạn hãy tìm đến các cửa hàng thú cưng lớn trên cả nước. Những cửa hàng lớn sẽ có chất lượng dịch vụ tốt hơn và chất lượng chó Poodle của họ cũng tốt hơn. Những cửa hàng này phải có diện tích rộng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để chăm sóc cho các chú cún từ khi còn nhỏ. 
  • Các trại chó trên cả nước: Bạn có thể đến trực tiếp các trại chó trên cả nước để tìm mua một em Poodle cho riêng mình. Các trại chó sẽ làm nhiệm vụ nhân giống Poodle nên các chú chó Poodle ở đây cũng có mức giá thành rẻ hơn so với chó nhập khẩu.
  • Các trang web bán chó cảnh online: Bạn có thể dễ dàng mua chó Poodle giá rẻ tại các trang web online. Hiện nay với sự phát triển của nền tảng số thì rất nhiều đơn vị đã chuyển sang hình thức bán online để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn hãy chọn các trang web có lượt truy cập cao, có nhiều lượt phản hồi, đánh giá của người mua.

Trên đây là những thông tin về việc mua bán chó Poodle giá rẻ. Các chú chó Poodle thuần chủng chất lượng cao sẽ có mức giá cao tương xứng. Do đó, bạn hãy cẩn trọng trước những lời mời gọi mua cún giá rẻ.